Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ đón nhận
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ đón nhận - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Đăng ký
Đến dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng 2 máy thở cao cấp cho bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Cùng tham dự có Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; đại diện một số bệnh viện Trung ương và các tỉnh, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng các đại biểu Quốc hội dự bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
Ban lãnh đạo mới của Việt Nam quyết tâm giữ vững ổn định chính trị

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (gọi tắt là bệnh viện) tiền thân là Nhà Thương Vinh được thành lập ngày 18/9/1918. Đến năm 1997, bệnh viện đã chính thức mang tên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Năm 2009, bệnh viện được công nhận đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I.

Qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã triển khai được 90% kỹ thuật cao của tuyến Trung ương, điều trị nhiều trường hợp bệnh khó, phức tạp; trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy được nhân dân tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ chọn lựa để chăm sóc sức khỏe.

Tính đến đầu năm 2021, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được giao 1.700 giường bệnh kế hoạch, thực hiện khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, khu vực lân cận và nước bạn Lào. Bệnh viện có đội ngũ cán bộ chuyên môn cao với hơn 1.736 cán bộ; hơn 440 loại trang thiết bị y tế chuyên sâu, trong đó có nhiều trang thiết bị công nghệ cao và đáp ứng được chức năng nhiệm vụ của bệnh viện đa khoa tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ.

Hướng tới mục tiêu trở thành bệnh viện hạng đặc biệt

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao Quyết định công nhận và giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi Lễ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, các thầy thuốc, y bác sỹ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện và nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng, các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, đã có một bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn, là đơn vị thực hiện các kỹ thuật chuyên môn cao, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng để phục vụ người dân trong khu vực ngày một tốt hơn.

“Việc trao quyết định công nhận và giao nhiệm vụ bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là kết quả quan trọng của tỉnh để hướng tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX đã đề ra”, - ông Nguyễn Thanh Long nói.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, bệnh viện sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành Y tế Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ nói chung, khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Thanh Long mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy và kế thừa truyền thống tốt đẹp ngành, các thành công đã đạt được để tiếp tục đổi mới, phát triển bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe để xứng tầm vị trí trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng giao nhiệm vụ trong 5 năm tới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phải trở thành bệnh viện hạng đặc biệt.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 2 máy thở cao cấp tặng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trước đó, vào chiều 10/4, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала