Công ty Neuralink của Elon Musk có thể tạo ra «Công viên kỷ Jura» thật sự?

© Ảnh : Pixabay Jurassic Park
Jurassic Park - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Đăng ký
Người đồng sáng lập Neuralink là Max Hodak tuyên bố công ty khởi nghiệp có đủ kiến thức và công nghệ để tạo lập « Công viên kỷ Jura» của riêng mình nếu muốn, theo The Hill cho biết. Đồng thời ông này nói rõ rằng một dự án như vậy sẽ khiến công ty mất khoảng 15 năm.

«Công viên kỷ Jura»

«Chúng tôi chắc có thể xây dựng «Công viên kỷ Jura» nếu muốn, -  Hodak viết trên Twitter.  - Ở đó sẽ không phải là loài khủng long gốc đích thực dưới góc độ di truyền, nhưng có lẽ 15 năm chọn lọc và kỹ thuật là đủ để tạo ra những loài mới siêu ngoại lai».

Trong khi đó Hodak không cho biết Neuralink có thể sử dụng công nghệ gì để tạo ra loài khủng long đã tuyệt chủng từ lâu.

Phim Godzilla vs. Congo - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
Elon Musk thấy «tình thư gửi những người theo thuyết âm mưu» trong «Godzilla đại chiến Kong»

Như tờ báo nhắc nhở, trong bộ phim «Công viên kỷ Jura», các nhà khoa học làm việc cho công nghiệp gia giàu có đã tái tạo được loài khủng long thông qua phương tiện di truyền. Và khi họ sẵn sàng mở một công viên giải trí, nơi dự định trưng bày các loài động vật quý hiếm khổng lồ đó, thì tình huống bất ngờ xoay trở khiến mọi thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Neuralink là công ty gì?

Khai trương vào năm 2017, Neuralink chuyên nghiên cứu phát triển giao diện máy tính-não (BCI), đôi khi được gọi là giao diện điều khiển thần kinh (NCI), giao diện máy tâm (MMI), giao diện thần kinh trực tiếp (DNI) hoặc giao diện máy não (BMI), với hy vọng một ngày nào đó có thể giúp hồi phục trí tuệ và sức khoẻ cho những người bị bệnh Alzheimer, sa sút trí nhớ, liệt và chấn thương tủy sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала