Su-35 của Nga hộ tống máy bay Mỹ trên Thái Bình Dương

© Sputnik / Artem ZhitenevSu-35
Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đã hộ tống máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ trên Thái Bình Dương, bộ phận thông tin Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.
“Ngày 10 tháng 6 năm 2021, lực lượng kiểm soát không phận của Nga trên Thái Bình Dương đã phát hiện mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia của Liên bang Nga”, – thông cáo cho biết.

Biên giới quốc gia Nga không bị vi phạm

Cần lưu ý rằng để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi vi phạm biên giới quốc gia Nga, một chiếc máy bay chiến đấu Su-35 thuộc thành phần lực lượng phòng không Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã cất cánh bay lên.

“Tổ lái máy bay chiến đấu Nga xác định mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và hộ tống nó qua Thái Bình Dương. Sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay đầu bay khỏi biên giới quốc gia Nga, máy bay chiến đấu Nga đã trở về sân bay đóng quân một cách an toàn”, – thông cáo nhấn mạnh.

Thông cáo cho biết thêm rằng chuyến bay của chiến đấu cơ Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Trước đó, Sputnik viết rằng tiêm kích Su-35 của Nga đã đánh lạc hướng hệ thống phòng không, nấp sau máy bay ném bom Tu-95MS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала