Tổng thống Putin: Nga sẽ sớm đưa các hệ thống vũ khí độc đáo mới vào chế độ trực sẵn sàng chiến đấu

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin nói về tính độc nhất và tính ưu việt của vũ khí mới ở Liên bang Nga
Tổng thống Vladimir Putin nói về tính độc nhất và tính ưu việt của vũ khí mới ở Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống vũ khí độc đáo mới sẽ sớm được đặt trong chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố điều này hôm thứ Hai, tại cuộc gặp trong Điện Kremlin với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học quân sự.
"Các vũ khí siêu thanh - các tổ hợp “Avangard” và "Kinzhan” - đã được đặt trong chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Các hệ thống vũ khí độc đáo khác đang được triển khai, bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, tên lửa siêu thanh đối hạm Zircon và hệ thống phòng không S-500 Prometey. Và các tổ hợp khác” - ông Putin nói.

Người đứng đầu nhà nước Nga nói rằng chương trình vũ khí mới của nhà nước với kế hoạch cho đến năm 2034 đã được lập ra, có tính đến những phát triển đầy hứa hẹn của các nhóm nghiên cứu hàng đầu, các viện quốc phòng và các phòng thiết kế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về tính độc nhất và tính ưu việt của vũ khí mới ở Liên bang Nga
"Việc triển khai chương trình vũ khí này nhằm tăng cường hơn nữa tiềm lực quốc phòng của đất nước. Và tất nhiên, các bạn sẽ phải làm việc với kỹ thuật này" – Tổng thống Nga nói với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học quân sự.

Hệ thống Avangard

Avangard, cùng với các hệ thống vũ khí tiên tiến khác của Nga, đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong thông điệp đọc trước Quốc hội Liên bang vào ngày 1 tháng 3 năm 2018. Theo ông, tên lửa này có khả năng tăng tốc đến 20 lần tốc độ âm thanh.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, trung đoàn tên lửa đầu tiên được trang bị Avangard vào cuối năm ngoái đã được biên chế cho đơn vị trực chiến tại tỉnh Orenburg.

Tổ hợp Avangard mà Tổng thống Liên bang Nga nói đến là hệ thống tên lửa chiến lược mới của Nga với đầu đạn có cánh lướt siêu âm với tốc độ khoảng 27 Mach (Mach là tốc độ âm thanh). Được phát triển tại Viện Mashinostroeniya ở Reutov (tập đoàn “Tổng công ty vũ khí tên lửa chiến thuật”). Đây là tổ hợp với tên lửa đạn đạo siêu thanh có độ chính xác cao.

Tổ hợp tên lửa Kinzhal

Trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang năm 2018, người đứng đầu nhà nước đã giới thiệu tên lửa siêu thanh Kinzhal cùng với các hệ thống vũ khí mới nhất khác của Nga .

Mười máy bay chiến đấu MiG-31K với hệ thống tên lửa Kinzhal đã nhận nhiệm vụ chiến đấu vào tháng 5 năm 2018. Vào tháng 11 năm 2019, tên lửa siêu thanh Kinzhal đã được thử nghiệm lần đầu tiên ở Bắc Cực. Tốc độ tên lửa đạt 10 Mach, và đầu đạn đã bắn trúng mục tiêu mặt đất tại bãi tập.

Tên lửa S-500 do tập đoàn Almaz-Antey phát triển với tư cách là hệ thống phòng không thế hệ mới, sử dụng nguyên tắc giải pháp riêng biệt nhằm tiêu diệt mục tiêu đạn đạo và khí động học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала