Quan hệ với Liên Bang Nga luôn được Việt Nam coi trọng

© Ảnh : TTXVN -Nguyễn Khánh HòaBộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Chiều 22/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đến chào xã giao.

Quan hệ với Liên Bang Nga luôn được Việt Nam coi trọng

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và chúc mừng ông Bezdetko quay trở lại Việt Nam công tác trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Khánh HoàBộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko
Quan hệ với Liên Bang Nga luôn được Việt Nam coi trọng - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, xác định Liên bang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực, bao gồm duy trì trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao.

Bộ trường Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam - Nga tiếp tục phát triển tích cực bất chấp tác động không thuận của đại dịch Covid-19. Đáng chú ý, phía Việt Nam mong Nga tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine chống Covid-19, cũng như hỗ trợ các thiết bị, vật tư y tế và dược phẩm phòng chống dịch khác.

Bộ trưởng cũng đề nghị Đại sứ phối hợp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế - thương mại, năng lượng - dầu khí, cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương và đa phương.

Nga sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Đại sứ Gennady Bezdetko bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam. Ông đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong phát triển đất nước và nâng cao hơn nữa vị thế trên trường quốc tế thời gian qua; khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, cũng như châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ Nga nhất trí với những đánh giá của Bộ trường Bùi Thanh Sơn về quan hệ song phương. Đồng thời, khẳng định trên cương vị mới sẽ nỗ lực góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của nhân dân hai nước.

Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Tổ hợp dược phẩm Karaganda - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Nga sẽ chuyển giao công nghệ để Việt Nam sản xuất 100 triệu liều vaccine Sputnik V một năm

Đại sứ Bezdetko cũng cho biết Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam. Theo thông tin mà Sputnik đã đưa cùng ngày, tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ về thông tin, phía Nga sẽ chuyển giao công nghệ để Việt Nam sản xuất 100 triệu liều vaccine Sputnik V một năm.

Nhân dịp này, Đại sứ Bezdetko đã chuyển lời của Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov mời Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sớm thăm chính thức Liên bang Nga vào thời gian thích hợp. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã vui vẻ nhận lời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала