Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chính phủ mới của Nhật Bản

© Ảnh : Dương Giang-TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Việt Nam mong muốn đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt - Nhật không ngừng phát triển lên tầm cao mới.

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản

Ngày 4/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Nhật Bản có Thủ tướng mới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
"Việt Nam chúc mừng ngài Kishida Fumio được bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida Fumio, đất nước Nhật Bản tiếp tục phát triển phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc".
© Ảnh : TTXVN - Bùi Lâm KhánhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói thêm:
"Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Ngài Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản không ngừng phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới".
Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi thư chúc mừng Ngài Motegi Toshimitsu được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Thủ tướng Nhật Bản

Nhân dịp Ngài Kishida Fumio được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản, ngày 4/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.
Ông Fumio Kishida. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.09.2021
Ông Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Kishida Fumio
Trước đó, chiều 29/9 (giờ Việt Nam), ông Fumio Kishida đã chính thức trở thành Chủ tịch mới của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản, thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.
Theo đó, cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida đã xuất sắc vượt qua 3 ứng cử viên khác trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng LDP để trở thành lãnh đạo mới của đảng cầm quyền.
Ở vòng bỏ phiếu thứ nhất, ông Kishida đứng ở vị trí thứ nhất khi nhận được 256 phiếu, trong đó có 146 phiếu của các nghị sỹ và 110 phiếu của các đảng viên cơ sở.
Bộ trưởng Cải cách Hành chính Taro Kono đứng ở vị trí thứ 2, với 255 phiếu, trong đó có 86 phiếu của các nghị sỹ và 169 phiếu của các đảng viên cơ sở.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала