"Chúng ta sẽ sụp đổ như Liên Xô": Phương Tây chế nhạo yêu cầu của Biden đối với Nga

© REUTERS / Elizabeth FrantzTổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả ấn bản Express của Anh đã cười nhạo yêu cầu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đối với các thành viên OPEC rằng cần ổn định tình hình trên thị trường năng lượng và ngăn chặn việc tăng giá nhiên liệu hơn nữa.

Mỹ trở thành “kẻ ăn xin” dưới thời Biden

"Trong mười tháng cầm quyền, Biden biến nước Mỹ, một đất nước độc lập về dầu khí thành kẻ ăn xin trên thị trường thế giới, van nàn mọi người cung cấp dầu cho mình", - một người dùng viết.

Theo các nhà bình luận, hành động của giới tinh hoa hiện nay tạo ra nguy cơ rằng phương Tây sẽ phải chờ đợi số phận như Liên Xô.

"Chà, Joe buồn ngủ đầu tiên ra lệnh ngừng khoan và hủy bỏ việc xây dựng đường ống. Và bây giờ ông ấy yêu cầu Putin giúp đỡ, quên mất biệt danh mà người ta tặng cho ông ấy trước đây", - độc giả lưu ý.

Một nhà bình luận khác cho rằng ở Nga, "chắc chắn sẽ cười vỡ bụng" trước các quyết định của Biden, bao gồm lệnh cấm khai thác khoáng sản kiểu đứt gãy thủy lực và đóng tuyến đường ống Keystone XL.
Trước đó, người viết cho chuyên mục của Express Keith Whitfield cho biết Mỹ đã yêu cầu Nga và các nước OPEC giúp đỡ do giá năng lượng kỷ lục. Theo nhà báo, Nhà Trắng đã bị từ chối.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала