Greta Thunberg kêu gọi xuống đường phản đối về vấn đề khí hậu ở Glasgow

© AP Photo / Kay NietfeldNhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg
Nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nhà hoạt động sinh thái người Thụy Điển Greta Thunberg đã kêu gọi tham gia những hành động phản đối về vấn đề khí hậu ở Glasgow, nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh COP26.
"Thời gian không còn nhiều. Những hội nghị như COP26 sẽ không dẫn đến thay đổi trừ phi dư luận có sức ép mạnh mẽ từ bên ngoài. Hãy tham gia cuộc bãi công vì khí hậu vào thứ Sáu tuần này... và cuộc tuần hành vì khí hậu vào thứ Bảy để ý kiến các bạn được lắng nghe. Chúng ta mạnh mẽ khi sát cánh bên nhau", - Thunberg kêu gọi trên Twitter.
Trước đó, nhà hoạt động sinh thái này nói rằng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh COP26 chỉ đang giả vờ có thái độ nghiêm túc về vấn đề biến đổi khí hậu.
Hội nghị COP26 tại Glasgow diễn ra từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 12 tháng 11. Theo chương trình sự kiện, song song với các cuộc hội đàm chính thức, hội nghị sẽ tập trung làm thế nào để động viên tất cả các thành phần xã hội và nền kinh tế toàn cầu tham gia vào những hành động đầy tham vọng trong vấn đề khí hậu. Hội nghị thượng đỉnh dự kiến sẽ thông qua một số văn kiện về giảm phát khí thải nhà kính và đạt được mục tiêu trung hòa carbon.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала