Vietjet ký kết nhiều thỏa thuận trị giá hàng trăm triệu USD với các tập đoàn Thụy Sỹ

© Ảnh : Thống Nhất - TTXVNChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thuỵ Sỹ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thuỵ Sỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
Đăng ký
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Hãng hàng không Vietjet đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu nước này.

Thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam – Thụy Sỹ

Ngày 26/11, tại thành phố Bern (Thụy Sỹ), Vietjet và Công ty SR Technics, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay hàng đầu thế giới, đã ký kết thỏa thuận trị giá 150 triệu USD về cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho đội tàu bay A320 và A321 sử dụng động cơ CFM56-5B của Vietjet.
Công tác bảo dưỡng sẽ được thực hiện tại cơ sở hiện đại của SR Technics ở sân bay Zurich, Thụy Sỹ và tại Việt Nam, đồng thời bao gồm các dịch vụ cung cấp và đào tạo kỹ thuật, cung cấp và sửa chữa linh kiện máy bay và kế hoạch hợp tác vận hành Học viện đào tạo hàng không tại Việt Nam của hai bên.
© Ảnh : Thống Nhất - TTXVNChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thuỵ Sỹ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thuỵ Sỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thuỵ Sỹ
Cùng ngày, Vietjet và công ty Swiss-AS, nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng không hàng đầu thế giới của Thụy Sỹ, cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và tăng cường vận hành hệ thống công nghệ quản lý kỹ thuật hàng không AMOS.
Theo đó, Swiss-AS và các công ty thành viên sẽ cung cấp thêm cho Vietjet dịch vụ sử dụng nền tảng của phần mềm AMOS trên thiết bị di động, tự động hoá và số hoá hoàn toàn công việc của đội ngũ kỹ sư Vietjet. Hãng sẽ tăng cường sử dụng và cập nhật các tác vụ của AMOS về kế hoạch tự động và lên lịch vận hành tàu bay, tối ưu quản lý ngân sách bảo dưỡng. Swiss-AS đồng thời sẽ tổ chức các đợt đào tạo cho đội ngũ quản lý và giáo viên (train the trainer) cho học viện Vietjet với tần suất và quy mô lớn trong thời gian tới.
Được biết, các lễ ký kết trên đã diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin; lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Thụy Sỹ và đại diện doanh nghiệp hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

Chiều 26/11, tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ (Bern), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng quốc gia Andreas Aebi hoan nghênh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Thụy Sỹ trong chuyến thăm châu Âu đầu tiên trên cương vị mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng thống Liên bang Thụy Sỹ Ignazio Cassis - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
Mục đích chuyến thăm Thuỵ Sĩ sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc?

"Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Thụy Sỹ tại Đông Nam Á và khu vực châu Á – Thái Bình Dương", ông Andreas Aebi nói.

Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Quốc hội hai nước; ủng hộ tăng cường hợp tác kinh tế, đặc biệt sớm hoàn tất Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA (trong đó có Thụy Sỹ), sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.
Về phía mình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Thụy Sỹ, được xây dựng từ những năm tháng chiến tranh gian khó và được vun đắp bởi nhân dân hai nước suốt 50 năm qua.
Thay mặt Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn Chính phủ Thụy Sỹ đã cung cấp nguồn ODA quý báu cho Việt Nam, tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực, phát triển đô thị, xóa đói giảm nghèo, phát triển nông thôn, góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, hoàn thành trước thời hạn nhiều mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời hỏi thăm và lời mời Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Aebi sang thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân lên đường thăm chính thức Thuỵ Sĩ và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Thụy Sĩ và Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала