"Người Nga phải chịu trách nhiệm về mọi thứ": Nhà khoa học chính trị bình luận phát ngôn Tướng Anh

CC0 / / Nicholas Carter
Nicholas Carter - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nhà khoa học chính trị Nga Ruslan Balbeck bình luận lời phát biểu của Tổng tham mưu trưởng Anh Nick Carter về những "mối đe dọa" được cho là từ Nga, ông nói rằng nước Anh "dành nơi trú ẩn cho những tên cướp khét tiếng và những kẻ lừa đảo".

Nga là mối đe dọa đối với Vương quốc Anh

Trước đó, có thông tin cho rằng Carter gọi Nga là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Vương quốc Anh. Đồng thời, tướng Anh không nói rõ những mối đe dọa cụ thể đang được đề cập, chỉ đề cập đến "các hành động liên quan đến vùng xám", dự định sử dụng "tất cả các công cụ quyền lực", nhưng không dẫn đến chiến tranh. Theo lời ông, "các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc đã thay thế khủng bố Hồi giáo trở thành ưu tiên chính trong lĩnh vực an ninh của chính phủ Anh".
Tổng tham mưu trưởng Anh Nicholas Carter. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2021
Tướng Anh so sánh "mối đe dọa của Nga" với chủ nghĩa cực đoan

"Nơi trú ẩn dành cho bọn cướp"

"Một nhân vật chỉ huy quân sự khác tham gia vào chính trị, và tất nhiên, với sự quay ngoắt 180 độ, họ nói, phương Tây là ánh sáng, còn Nga là bóng tối. Ông ta chỉ khiêm tốn giữ im lặng về thực tế rằng chính nước Anh là nơi trú ẩn bao che cho những tên cướp khét tiếng và những kẻ lừa đảo đến London, chạy trốn công lý của Nga", - Balbek nói.

Nhà khoa học chính trị cũng lưu ý rằng mọi thứ vẫn diễn ra như mặc định, rằng "người Nga phải chịu trách nhiệm về mọi thứ, và phương Tây không bao giờ, không ở đâu và không có lỗi vì bất cứ điều gì". Ông nói thêm rằng Carter đã sử dụng "một cụm từ tiêu chuẩn "về "sự xảo quyệt" của Moskva.

"Tất nhiên, sẽ không giảm dòng dối trá mà nhân viên an ninh Anh phun ra vào chúng ta. Còn thực tế, nước Anh đã là kẻ thù hàng thế kỷ đối với chúng ta, và dù chúng ta có làm gì đi chăng nữa thì trong mắt họ mọi thứ sẽ trở nên sai trái, vị tướng dĩ nhiên im lặng về điều này", - Balbek kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала