- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Người đứng đầu Moderna dự đoán vắc xin sẽ giảm hiệu quả do chủng omicron

© AP Photo / Nancy Lane/The Boston Herald Giám đốc điều hành của Moderna Stéphane Bancel
Giám đốc điều hành của Moderna Stéphane Bancel - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Đăng ký
LONDON (Sputnik) - Hiệu quả của vắc xin ngừa coronavirus sẽ giảm đáng kể khi chủng omicron mới xuất hiện, Giám đốc điều hành của Moderna, Stéphane Bancel cho biết.
Trả lời phỏng vấn với Financial Times, Bancel nói rằng các loại vắc xin hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều đối với chủng omicron so với các phiên bản coronavirus trước đó. Theo ý kiến ​​của ông, các công ty sẽ phải mất nhiều tháng mới có thể sản xuất thuốc trên quy mô lớn để phòng các chủng mới.

Dự báo đáng thất vọng

"Tôi nghĩ không có chuyện hiệu quả của vắc xin vẫn giữ nguyên ở mức độ cũ... như trường hợp đối với chủng Delta... Tôi nghĩ rằng sẽ có một sự sụt giảm đáng kể về hiệu quả của vắc xin... Tất cả các nhà khoa học mà tôi đã trao đổi đều cho rằng "sẽ chẳng có gì tốt", - Bancel nói thêm.

Bansel nói thêm rằng số lượng đột biến cao trong gai protein của chủng COVID-19 mới và sự lây lan nhanh chóng của nó ở Nam Phi cho thấy rằng các loại vắc-xin hiện tại có thể cần được thay đổi trong năm tới.
Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Đại dịch COVID-19
Chuyên gia y tế đánh giá nguy cơ về biến chủng Omicron vào Việt Nam
Bancel cũng nói rằng Moderna có kế hoạch sản xuất từ ​​hai đến ba tỷ liều vắc-xin coronavirus vào năm 2022.
Hầu hết các chuyên gia tin rằng biến thể đột biến cao của coronavirus như omicron sẽ không xuất hiện trong một hoặc hai năm nữa, theo giám đốc điều hành của Moderna.

Chủng omicron

Trước đó, ngay sau cuộc họp khẩn cấp, Tổ chức Y tế Thế giới quyết định phân loại biến chủng mới của coronavirus vừa phát hiện ở Nam Phi là «gây lo ngại». WHO đặt tên cho biến chủng mới - B.1.1.529 bằng chữ cái Hy Lạp là «Omicron».
Một y tá với một đầu dò đa năng để làm xét nghiệm PCR cho coronavirus COVID-19 tại Phòng thí nghiệm Gemotest LLC ở thành phố Tambov - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Đại dịch COVID-19
Toàn cầu trước nguy cơ rất cao do biến chủng COVID «Omicron»
Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới, ông Frank Ulrich Montgomery bày tỏ mối lo ngại rằng biến chủng coronavirus mới «Omicron» có mức độ nguy hiểm tương đương với virus Ebola và có sức lây nhiễm nhanh rộng như chủng coronavirus «Delta».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала