- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các chiến binh Azov gài mìn vào nhà dân ở Mariupol

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhTình hình ở ngoại vi Mariupol
Tình hình ở ngoại vi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Dân quân Nhân dân DNR nói về hoạt động gài mìn của các chiến binh Azov tại các tòa nhà dân cư ở trung tâm Mariupol - khoảng 10 nghìn quả mìn đã được cài.

"Thông tin về việc các chiến binh Azov gài mìn các tòa nhà dân cư ở trung tâm thành phố, tại các khu vực công viên trên phố Moskovskaya và đại lộ Pobedy đã được xác nhận. Những người theo chủ nghĩa dân tộc đã cài đặt ngẫu nhiên khoảng 10 000 đơn vị mìn PFM-1 "Lepestok"", theo thông tin trên trên kênh Telegram.

Ngoài ra, theo lực lượng dân quân, tiếp tục nhận được tin về việc các chiến binh Azov cản trở dân thường thoát khỏi Mariupol.
Hôm thứ Bảy, người đứng đầu DPR, Denis Pushilin, nói các chiến binh Azov đã cho nổ tung một ngôi nhà ở Mariupol trên Đại lộ Meotida, có tới 200 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong tầng hầm. Sau đó, Pushilin nói vẫn chưa có thông tin gì về các nạn nhân.
Một cư dân làng Gnutovo đi ngang qua chiếc xe tăng của quân đội Ukraina bị bắn cháy gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chỉ huy trinh sát hy sinh khi bảo vệ thường dân di tản ở Donbass

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала