- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga Lavrov: mong muốn của phương Tây quay trở thế giới đơn cực là ảo tưởng

© Bộ Ngoại giao Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Mong muốn của phương Tây quay trở lại thế giới đơn cực là một ảo tưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói.

"Mong muốn của phương Tây duy trì sự thống trị của mình trong các vấn đề quốc tế, bắt tất cả những nước khác phải khuất phục mình và quay về một thế giới đơn cực tất nhiên là ảo tưởng", - ông Lavrov nói tại cuộc gặp với Tổng thống Abkhazian Aslan Bzhaniya.

Theo ông, "những nguyện vọng này gây ra căng thẳng nghiêm trọng trong quan hệ quốc tế."

Cao trào của chính sách kiềm chế Nga

"Tình hình quốc tế đã nóng lên kịch điểm, trên thực tế, chúng ta đang chứng kiến ​​cao trào của chính sách kiềm chế Nga, vốn đã được phương Tây theo đuổi trong một thời gian dài", - ông Lavrov nói tại một cuộc họp của các Ủy viên thuộc Quỹ Hỗ trợ Ngoại giao Công chúng mang tên Gorchakov.

Theo bộ trưởng, "tuyệt đỉnh của đường lối bài Nga là sự ủng hộ của Washington và Brussels đối với chế độ Kiev."
Sergey Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Chứng ghét Nga hiện tại ở phương Tây là bản án của nền văn minh

Sự cô lập của Nga

"Ở đây không đề cập tới bất kỳ sự cô lập nào đối với Nga, mặc dù phương Tây đã đặt ra mục tiêu như vậy. Hơn thế nữa, chúng tôi không định tự cô lập, chúng tôi có nhiều bạn bè, đồng minh, đối tác trên thế giới, một số lượng lớn những hiệp hội mà trong đó Nga làm việc với các quốc gia ở tất cả các châu lục và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy", - ông nói trong cuộc họp báo sau hội đàm với Tổng thống Abkhazia Aslan Bzhaniya.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Cuộc gặp của Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga D. Medvedev với Tổng thống Xéc-bi-a A. Vucic - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phó Chủ tịch HDBA Medvedev: Chiến dịch ở Ukraina sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu đề ra
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала