- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga sử dụng vũ khí chính xác phá hủy 5 căn cứ nhiên liệu của Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhLính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol
Lính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng vũ khí tấn công chính xác phá hủy 5 căn cứ nhiên liệu đang cung cấp cho các nhóm quân Ukraina ở các khu vực Kharkov, Nikolaev và Donbas, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hôm thứ Tư.

“Sáng ngày 6 tháng 4, các tên lửa đất đối không và đối đất có độ chính xác cao đã phá hủy 5 kho chứa nhiên liệu và dầu nhờn ở các khu vực Radekhov, Kazatin, Prosyanaya, Nikolaev và Novomoskovsk Donbass", - ông nói.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy 125 máy bay trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 125 máy bay, 93 máy bay trực thăng và hơn 400 máy bay không người lái trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
"Tổng cộng kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt đã phá hủy 125 máy bay, 93 máy bay trực thăng, 407 máy bay không người lái", - ông Konashenkov nói.
Ông nói thêm rằng, ngoài ra còn có 227 hệ thống tên lửa phòng không, 1.981 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 215 bệ phóng tên lửa, 854 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.882 đơn vị xe quân sự đặc biệt bị phá hủy.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và quân đội tên lửa tấn công 24 mục tiêu quân sự Ukraina trong đêm

"Trong đêm, máy bay tác chiến-chiến thuật của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga và lực lượng tên lửa đã đánh trúng 24 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong số đó có hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM, 5 kho hậu cần, cũng như 11 cứ điểm và khu vực tập trung các thiết bị quân sự của quân đội Ukraina'', - vị tướng cho biết.

Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала