Có bao nhiêu quốc gia ở Châu Âu trả tiền cho khí đốt từ Nga bằng đồng rúp?

© Sputnik / Ilja PitalevĐưa đường ống dẫn khí vào hoạt động
Đưa đường ống dẫn khí vào hoạt động  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Đăng ký
10 khách hàng mua khí đốt của Nga ở châu Âu đã mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank và 4 khách hàng đã thanh toán khí đốt bằng đồng rúp, Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết.

Báo cáo cho biết: "Bốn khách hàng mua khí đốt ở châu Âu đã trả bằng rúp cho nguồn cung cấp, theo yêu cầu của Nga... Mười công ty châu Âu đã mở tài khoản với Gazprombank", - báo cáo cho biết.

Sáng thứ Tư, Gazprom thông báo rằng họ đã ngừng cung cấp khí đốt cho công ty Bulgargaz của Bulgaria và PGNiG của Ba Lan kể từ ngày 27 tháng 4 do không thanh toán bằng đồng rúp. Ngoài ra, công ty nói rằng Gazprom sẽ giảm quá cảnh sang các nước thứ ba nếu Bulgaria và Ba Lan lấy khí đốt từ dòng quá cảnh mà không được phép.
Yamal LNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
"Gazprom" tuyên bố Ba Lan cần trả tiền khí đốt vào ngày 26 tháng 4
Theo nguồn tin của cơ quan này, những đợt "khóa van" tiếp theo như vậy có khả năng xảy ra vào nửa cuối tháng 5, khi các khoản thanh toán tiếp theo sẽ phải được thực hiện.

Thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp

Vào ngày 23 tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo chuyển khoản thanh toán cung cấp khí đốt tự nhiên cho các nước EU và các quốc gia khác đã áp dụng các biện pháp hạn chế đối với Nga sang đồng rúp để ngừng sử dụng đô la và euro trong các tính toán. Sau đó, ông ký một sắc lệnh tương ứng và nói rằng nếu các quốc gia "không thân thiện" không thanh toán bằng đồng rúp từ ngày 1 tháng 4, thì Nga sẽ coi đây là sự vi phạm nghĩa vụ đối với các hợp đồng khí đốt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала