- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

An ninh Ukraina chuẩn bị khiêu khích tại các khu vực bảo quản ngũ cốc để đổ tội cho Nga

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye
Một quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Đăng ký
Theo sáng kiến của những người phụ trách phương Tây, Cơ quan an ninh Ukraina đang chuẩn bị hành động khiêu khích tại các khu vực bảo quản ngũ cốc để đổ tội cho quân đội Nga pháo kích bừa bãi, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trụ sở điều phối liên bộ về ứng phó nhân đạo và Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng của Nga cho biết.

"Theo kịch bản đã được vạch ra trước đó ở các thành phố Rubezhny thuộc CHND Lugansk và Orekhovo ở tỉnh Zaporozhye, với âm mưu buộc tội quân Nga tấn công bừa bãi vào cơ sở hạ tầng dân sự ở làng Prosyanaya thuộc tỉnh Dnepropetrovsk, các chiến binh dân tộc chủ nghĩa đã đặt mìn trong kho lúa Prosyansk để định cho nổ trong thời gian sắp tới", - ông nói tại cuộc họp.

Ngoài ra, theo ông, tại làng Vrubovka thuộc LNR, LLVT Ukraina đã triển khai MLRS. Lực lượng dân tộc chủ nghĩa nổ súng một cách có hệ thống vào các vị trí của quân Nga để kích động họ bắn trả, ông Mizintsev nói thêm.
Binh lính Ukraina gần Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân Ukraina gài mìn bồn chứa hóa chất ở nhà máy Lysychansk để chuẩn bị hành động khiêu khích
Vị tướng nhấn mạnh, những hành động như vậy của các chiến binh Ukraina bắt chước chiến thuật "đốt trụi" mà Đức Quốc xã áp dụng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, đi ngược lại tất cả các chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc của luật nhân đạo quốc tế.
Ông Mizintsev cũng cáo buộc chế độ Kiev cố gắng làm vừa lòng các nước phương Tây và xuất khẩu ngũ cốc dọc theo cái gọi là hành lang đoàn kết mà không quan tâm đến số phận của người dân nước mình. Trong lúc này tình hình nhân đạo tại các khu vực do chính quyền Ukraina kiểm soát đang xấu đi nhanh chóng và tiến gần đến mốc nguy kịch. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, nước này hiện có 8,7 triệu người thiếu ăn và 22,8% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, ông nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала