- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đảng Cộng sản Hy Lạp coi việc cung cấp xe bọc thép cho Kiev là nguy hiểm

© AFP 2023 / Aris MessinisNhững người ủng hộ Đảng Cộng sản Hy Lạp ở trung tâm Athens
Những người ủng hộ Đảng Cộng sản Hy Lạp ở trung tâm Athens - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Đảng Cộng sản Hy Lạp (KKE) cho biết chính phủ tiếp tục can dự tràn lan vào cuộc xung đột ở Ukraina bằng cách gửi xe bọc thép đến Kiev, trong khi Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis che đậy quyết định gửi thiết bị hạng nặng tới Ukraina.
Hôm thứ Ba, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết Hy Lạp sẽ chuyển giao các xe tăng kiểu Liên Xô cho Ukraina, trong khi Berlin sẽ cung cấp cho Athens các phương tiện bọc thép để thay thế. Theo Scholz, ông đã thỏa thuận điều này với Thủ tướng Hy Lạp tại một cuộc họp vào buổi sáng ở Brussels.

"Chính phủ Dân chủ Mới tiếp tục sự tham gia nguy hiểm và không kiềm chế của đất nước chúng tôi vào cuộc chiến ở Ukraina, lần này gửi xe bọc thép tới đó. Đây là thông tin từ Thủ tướng Đức Scholz, người đã công bố thỏa thuận Hy Lạp-Đức về việc thay thế xe bọc thép, trong khi Mr. Mitsotakis đã che giấu điều này trong cuộc họp báo của mình", - dịch vụ báo chí của KKE cho biết trong một bình luận.

Theo đảng này, ở đây đang đề cập tới diễn biến tình hình rất nghiêm trọng vì ngoài việc Hy Lạp tham gia sâu hơn vào cuộc xung đột ở Ukraina, điều này có liên quan trực tiếp đến khả năng phòng thủ của đất nước.
Флаги Греции и ЕС развеваются перед Акрополем в Афинах - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Quan chức Hy Lạp cho rằng EU đang thực hiện chính sách phân biệt chủng tộc đối với người Nga

"Vì lý do này, chính phủ và Bộ Quốc phòng nên ngay lập tức làm rõ cả nội dung của quyết định này, chẳng hạn như việc gửi các loại xe bọc thép liên quan tới các đơn vị Hy Lạp nào và về chi tiết của các thỏa thuận giữa Hy Lạp và Đức", - tài liệu cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала