- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Anh sẽ cung cấp MLRS cho Ukraina bất chấp lời cảnh báo của Putin

© AFP 2023 / Fadel SennaHệ thống pháo tên lửa cơ động cao M142 của Mỹ (HIMARS) phóng loạt hỏa lực trong cuộc tập trận ở Marocco
Hệ thống pháo tên lửa cơ động cao M142 của Mỹ (HIMARS) phóng loạt hỏa lực trong cuộc tập trận ở Marocco - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Anh không có ý định ngừng cung cấp cho Ukraina hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) M270 bất chấp lời cảnh báo từ Nga, tờ Telegraph của Anh viết, trích dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace.
Một ngày trước đó, trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Pavel Zarubin, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Liên bang Nga sẽ đưa ra kết luận phù hợp nếu Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraina tên lửa tầm xa MLRS. Ông giải thích nếu phương Tây cung cấp các hệ thống như vậy cho Lực lượng vũ trang Ukraina, Nga sẽ "sử dụng phương tiện hủy diệt của riêng mình, mà chúng tôi có đủ để tấn công những đối tượng mà hiện chúng tôi chưa động đến".
“Khi chiến thuật của Nga thay đổi, thì sự ủng hộ của chúng tôi đối với Ukraina cũng vậy”, Wallace nói.
Theo Bộ trưởng Anh, MLRS sẽ cho phép "những người bạn Ukraina tự vệ trước việc sử dụng tàn bạo các loại pháo tầm xa, thứ mà lực lượng Nga sử dụng bừa bãi để phá hủy các thành phố".
Theo Telegraph, Bộ Quốc phòng Anh đã điều phối việc cung cấp hệ thống M270 với các cơ quan chức năng của Mỹ.
Tổng thống Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin nói về hậu quả của việc cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraina

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала