- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Pháo binh Nga chôn vùi pháo của Mỹ và Na Uy ở Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhTiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam
Tiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trong 24 giờ qua ở Ukraina, các chiến sĩ Nga đã phá hủy tổ hợp pháo 155 mm M109A3 SPG do Na Uy cung cấp và 2 hệ thống pháo 155 mm M777 của Hoa Kỳ, như Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Ngoài ra, đã phá huỷ 7 pháo dã chiến và súng cối, trong đó có một dàn pháo tự hành 203 mm «Pion».

"Lực lượng tên lửa và pháo binh đã vô hiệu hoá 39 chỉ huy sở, 47 trận địa hoả lực của pháo binh thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như 426 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự. Kết quả của cuộc oanh kích là tiêu diệt 400 đối tượng dân tộc chủ nghĩa, phá huỷ 10 xe bọc thép, 3 hệ thống tên lửa phản lực phóng loạt «Grad», 10 xe đặc chủng, cũng như 3 bệ phóng tên lửa phòng không S-300", - Tướng Konashenkov nói tiếp.

Thiết bị quân sự của Ukraina

Như Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đã phá huỷ hơn 1.800 khẩu pháo và súng cối của Ukraina.
Theo dữ liệu do Tướng Konashenkov cung cấp, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, lực lượng Nga đã triệt hạ 190 máy bay, 129 máy bay trực thăng, 1.139 UAV, 333 hệ thống tên lửa phòng không, 3.443 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 478 bệ phóng tên lửa, 1.807 pháo dã chiến và súng cối và 3.464 xe quân sự đặc chủng.
Thành phố Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vùng Kherson của Ukraina sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập LB Nga

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала