- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga xác định việc Ukraina sử dụng đạn tiêu chuẩn NATO ở Donetsk

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhChiếc xe hỏng do bị pháo kích ở trung tâm Donetsk
Chiếc xe hỏng do bị pháo kích ở trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan điều tra Nga xác định vụ pháo kích vào các khu dân cư ở trung tâm Donetsk sử dụng đạn tiêu chuẩn NATO.
Nhóm điều tra cơ động đã đến hiện trường một nơi bị các chiến binh Ukraina pháo kích ở trung tâm thủ phủ CHND Donetsk. Cư dân địa phương đã cho các chuyên gia xem những mảnh đạn pháo bắn vào.
Theo điều tra sơ bộ, đây là đạn pháo có cỡ nòng 155 mm là tiêu chuẩn được các nước NATO sử dụng. Các nhà điều tra đã khám nghiệm hiện trường nơi bị pháo kích, nói chuyện với các nhân chứng và ghi nhận các bằng chứng vật chất.
Từ khi chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina bắt đầu, Washington và các đồng minh NATO liên tục bơm vũ khí cho Kiev.
Tiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev dùng lựu pháo NATO bắn sang vùng biên giới của Nga
Moskva đã nhiều lần cảnh báo rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí chỉ kéo dài xung đột, còn những chuyến hàng vận chuyển chúng trở thành mục tiêu hợp pháp để tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала