- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ yêu cầu họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vì các cuộc trưng cầu dân ý

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của Đại hội đồng LHQ
Cuộc họp của Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.09.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và Albania yêu cầu tiến hành cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào thứ Ba, trong tương quan với việc tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý ở Donbass cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye. Đó là tin do nguồn trong Hội đồng Bảo an thông báo với Sputnik.
"Hoa Kỳ, Albania và Ukraina yêu cầu triệu tập cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào thứ Ba để thảo luận về những cuộc trưng cầu dân ý", - nguồn tin nói với hãng thông tấn.
Cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập thành phần Nga khởi động vào thứ Sáu tại CHND Donetsk và CHND Lugansk, cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye. Việc bỏ phiếu sẽ tiếp nối trong 5 ngày, cho đến 27 tháng 9.

Tổ chức trưng cầu dân ý ở CHND Donetsk, CHND Lugansk

Vào ngày 19 tháng 9, Phòng xã hội của CHND Donetsk và CHND Lugansk đã đề nghị người đứng đầu các nước cộng hòa Denis Pushilin và Leonid Pasechnik tổ chức ngay lập tức các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga. Ngày hôm sau, các nhà chức trách của CHND Donetsk, CHND Lugansk thông báo rằng cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 9.
Hành động ủng hộ trưng cầu dân ý đã được tổ chức trên khắp nước Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hành động ủng hộ trưng cầu dân ý đã được tổ chức trên khắp nước Nga
Cũng trong ngày 20 tháng 9, chính quyền của các khu vực Kherson và Zaporozhye đã công bố kế hoạch tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý vào cùng thời điểm trên. Như đại diện của các khu vực đã nhấn mạnh, việc sáp nhập vào Nga sẽ đảm bảo an toàn cho lãnh thổ của họ và khôi phục lại công lý lịch sử. Theo họ, quyết định này là vô cùng cần thiết trong bối cảnh thường xuyên xảy ra những hành động khủng bố từ phía chính quyền Ukraina và các nước thành viên NATO, những người cung cấp vũ khí sát hại dân thường .
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала