- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kết quả của cuộc xung đột Ukraina cũng sẽ phụ thuộc vào cuộc bầu cử ở Mỹ

© AP Photo / Iryna RybakovaQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Kết quả của cuộc xung đột ở Ukraina sẽ được quyết định bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như sự thay đổi quyền lực ở Hoa Kỳ, vì vậy số phận của Kiev có thể nằm trong tay cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2024, kênh truyền hình CNN đưa tin.

"Chính phủ của Vladimir Zelensky đang phụ thuộc vào dòng vũ khí khổng lồ của Mỹ và phương Tây. Và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc xung đột có kết thúc hay không. Do đó, kết quả của cuộc chiến cũng sẽ được quyết định bởi các yếu tố bên ngoài, bao gồm cả sự thay đổi của các lực lượng chính trị ở Hoa Kỳ, Matxcơva và các thủ đô châu Âu", - bài báo đăng trên trang web của kênh có đoạn.

Сựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Điên rồ". Trump tuyên bố về mối đe dọa mới vì Ukraina

Hậu quả đối với nước Mỹ

Như đã lưu ý, "cuộc tấn công" bị đình trệ của Kiev có thể có những tác động đặc biệt đối với Mỹ, vì nó có thể đặt ra câu hỏi về sự hỗ trợ của Ukraina trong bối cảnh cuộc bầu cử sắp tới của nước này.

"Vì vậy, khi cử tri Mỹ quyết định tương lai của chính họ vào tháng 11/2024, rất có thể họ sẽ đóng vai trò lớn trong việc quyết định số phận của Ukraina", - CNN đưa tin.

Theo kênh truyền hình này, "một trong những bi kịch lớn nhất của Ukraina" là nước này "không thể tự quyết định số phận của mình".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала