- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đảng Cộng hòa có thể yêu cầu kiểm soát viện trợ cho Kiev

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteTòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ
Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Là những người thường phản đối hỗ trợ tài chính bổ sung cho Ukraina, các thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội Hoa Kỳ có thể yêu cầu thành lập cơ quan kiểm tra để giám sát việc cung cấp tài chính cho Kiev nhằm ngăn chặn tham nhũng, Politico dẫn nguồn, đưa tin.
"Đảng Cộng hòa cũng có thể yêu cầu (thành lập) một cơ quan kiểm tra để giám sát việc tài trợ cho Ukraina nhằm ngăn chặn tham nhũng", nguồn tin thân cận với các cuộc thảo luận của Quốc hội mà ấn phẩm trích dẫn, cho biết.
Người ta lưu ý rằng "ngay cả những đảng viên Cộng hòa thân Ukraina" cũng đang kiềm chế không ủng hộ yêu cầu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trước Quốc hội về các khoản phân bổ mới để giúp Ukraina với số tiền 24 tỷ USD.
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự liệt kê những vấn đề sẽ đối mặt khi nhận F-16
Theo trợ lý giấu tên của một đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ, đây không chỉ là ý kiến của những người ủng hộ quan điểm cực hữu. Trong khi đó, Washington "đang ném tiền vào một cuộc xung đột có thể kéo dài nhiều năm".
Hạ nghị sĩ Warren Davidson tuần trước cho biết các dân biểu Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Biden rút lại yêu cầu tài trợ mới cho 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала