Các cáo trạng giúp củng cố vị thế của Trump trong Đảng Cộng hòa

© AP Photo / Former President Donald Trump speaks at the National Rifle Association Convention in Indianapolis, on April 14, 2023Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Vị thế của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong số những người ủng hộ Đảng Cộng hòa đang được củng cố trong bối cảnh các cáo buộc chống lại ông, cựu nguyên thủ quốc gia có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ nếu như tổ chức ngay bây giờ.
Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát do kênh truyền hình CBS và công ty YouGov thực hiện.
62% số người được hỏi trả lời rằng họ sẽ chọn Trump làm ứng cử viên cho chức tổng thống của Đảng Cộng hòa. Đứng ở vị trí thứ hai với 16% phiếu bầu là Thống đốc Florida Ron DeSantis. Doanh nhân Vivek Ramaswami đứng ở vị trí thứ ba, 7% số người được hỏi muốn thấy ông là người tham gia cuộc đua tổng thống. 5% sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống Mike Pence.
Như vậy, khoảng cách giữa Trump và đối thủ cạnh tranh chính của ông là 46 điểm phần trăm. So với tháng 7, con số này tăng 8 điểm phần trăm: tháng trước, theo CBS, chênh lệch giữa Trump và DeSantis là 38 điểm phần trăm (tương ứng 61% và 23%).
Cựu Tông thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2023
Sau những cáo buộc chống Trump, bầu cử công bằng ở Mỹ là bất khả thi
Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 8, với sự tham gia của hơn 2 nghìn người Mỹ. Lỗi thống kê là 3 điểm phần trăm.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2024. Đảng Dân chủ Joe Biden, Tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ, hồi tháng Tư cho biết ông dự định tái đắc cử.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала