- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông tiết lộ những nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Kiev

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Roland BalikViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây hàng đầu đã trở thành nhà cung cấp hỗ trợ quân sự lớn nhất cho Ukraina, nhưng các quốc gia vùng Baltic giúp đỡ Kiev một cách vị tha nhất, tờ The South China Morning Post của Hồng Kông viết.

"Mỹ cho đến nay là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Ukraina, trị giá 42,8 tỷ euro... Các nhà tài trợ quân sự lớn tiếp theo của Kiev là Đức với 7,5 tỷ euro và Vương quốc Anh với 6,6 tỷ euro", theo Viện Kinh tế Thế giới Kiel.

Tuy nhiên, xét về tỷ lệ GDP chi cho việc giúp đỡ Kiev, Estonia, Latvia và Litva hóa ra lại là những nước dẫn đầu, bài báo chỉ rõ.
Мáy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch tiết lộ: Ukraina có thể sử dụng F-16 ở đâu?
Mùa xuân năm ngoái, Moskva gửi công hàm tới các nước NATO về việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraina. Nga đã nhiều lần lưu ý bất kỳ chuyến hàng nào chứa vũ khí cho Kiev sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.
Ngoại trưởng Sergei Lavrov cũng nói Hoa Kỳ và liên minh đang trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột - không chỉ bằng cách cung cấp vũ khí, mà còn đào tạo nhân viên quân sự ở Anh, Đức, Ý và các nước khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала