Tổng thống Putin: Nga định tham gia xây dựng quan hệ ở khu vực APAC dựa trên sự bình đẳng

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V. Putin
Tổng thống Liên bang Nga V. Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chào tới các đại biểu, ban tổ chức và khách mời của Diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ VIII, nhấn mạnh Nga dự định tham gia tích cực vào việc xây dựng quan hệ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi và tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau.

"Chủ đề chính của diễn đàn này, 'Hướng tới Hợp tác, Hòa bình và Thịnh vượng', phản ánh mong muốn của Nga trong việc xây dựng mối quan hệ mang tính xây dựng với tất cả các đối tác nước ngoài quan tâm. Đất nước chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng đối thoại rộng rãi về các vấn đề cấp bách của chương trình nghị sự khu vực và có ý định tiếp tục tham gia tích cực vào các nỗ lực xây dựng hệ thống quan hệ giữa các quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương dựa trên sự bình đẳng, cùng có lợi và tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau”, - bức điện của tổng thống đăng trên trang web của Điện Kremlin có đoạn.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm và làm việc tại Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2023
Ngoại trưởng Nga và ông Vương Nghị bàn về chính sách của NATO ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Ông Putin coi điều quan trọng là xác định các tuyến hậu cần mới và đảm bảo an ninh lương thực ở khu vực APAC

"Trong phiên họp toàn thể của diễn đàn, cũng như các phiên thảo luận và bàn tròn chuyên đề sẽ thảo luận về triển vọng mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư, khoa học và kỹ thuật. Điều quan trọng là phải xác định cách hình thành các chuỗi sản xuất và hậu cần mới, hiệu quả nhất, hiện đại hóa hệ thống vận tải và năng lượng, cũng như đảm bảo an ninh lương thực và môi trường trong khu vực”, - nhà lãnh đạo Nga chỉ ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала