- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu sĩ quan tình báo Mỹ: Nga có khả năng phát động cuộc tấn công toàn diện

© Sputnik / Evgeny Biyatkov / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga theo hướng Krasnyi Lyman tại chiến dịch quân sự đặc biệt
Quân đội Nga theo hướng Krasnyi Lyman tại chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nếu cần thiết, quân đội Nga có khả năng sẽ tiến hành một cuộc tấn công toàn diện trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Gegenpol.

"Việc phát động một cuộc tấn công toàn diện không nằm ngoài khả năng của quân đội Nga. Câu hỏi duy nhất là nó sẽ diễn ra như thế nào, ở đâu và quy mô như thế nào" - ông Scott Ritter nói.

Ông Ritter lưu ý rằng ưu tiên chính của Moskva vẫn là giảm thiểu tổn thất cho các quân nhân trong các hoạt động tấn công.
Quân đội Ukraina phóng máy bay không người lái. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tụt hậu khá xa. Cựu sĩ quan Mỹ nói về cái bẫy khủng khiếp của ông Putin đối với quân đội Ukraina
“Không cần phải là thiên tài quân sự mới nhìn vào bản đồ, cách bố trí lực lượng, địa hình, đường liên lạc và nói rằng nếu Nga làm 'a' và 'b' thì sẽ đẩy Ukraina vào thế khó” - ông Scott Ritter nói thêm.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky được cảnh báo rằng Lực lượng vũ trang Ukraina có thể sớm sụp đổ nhanh chóng, điều mà Nga có thể lợi dụng. Ông Scott Ritter không loại trừ khả năng quân đội Ukraina sẽ bị đẩy sang phía bên kia sông Dnepr, và có khả năng sẽ có cuộc tấn công vào Odessa nếu Moskva muốn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала