- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở phương Tây chế giễu “vũ khí thần kỳ” của Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhXe tăng LLVT Ukraina bị phá hủy
Xe tăng LLVT Ukraina bị phá hủy - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraina không có ảnh hưởng nào đến diễn biến xung đột, nhà báo Mỹ Bradley Blankenship viết trên tờ Global Times.

“Tên lửa phòng không vác vai (ATGM) Javelin, hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, xe tăng Leopard, tên lửa hành trình Storm Shadow, xe chiến đấu bộ binh Bradley, máy bay chiến đấu F-16 và hiện nay là đạn uranium nghèo, đều được gọi là “vũ khí thần kỳ”, nhưng không loại nào trong số này có ảnh hưởng lớn đến tương quan lực lượng. <...> Người thể hiện mình tốt hơn không phải là người có “đồ chơi đẹp nhất”, mà là người có nhiều quân, nhiều xe tăng và pháo binh hơn, và có khả năng triển khai chúng một cách nhanh chóng”, - nhà quan sát nói.

Ông nói thêm rằng Nga vượt trội Ukraina về phương diện quân sự. Ngoài ra, công chúng phương Tây ngày càng đặt nhiều dấu hỏi về khả năng đàm phán hòa bình, còn các nhà lãnh đạo phương Tây ngần ngại không dám tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự SPIEF-2023 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin: Máy bay F-16 sẽ cháy ở Ukraina giống như xe tăng "Leopard"
Moskva đã nhiều lần cảnh báo các nước phương Tây rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina sẽ không thay đổi được gì mà chỉ kéo dài xung đột. Như Ngoại trưởng Sergei Lavrov nhấn mạnh, Mỹ và NATO đang trực tiếp tham gia vào cuộc đối đầu này không chỉ bằng cách cung cấp vũ khí mà còn thông qua việc đào tạo nhân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала