Mỹ đưa tin: Nga đã trở thành nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nào?

© Sputnik / Vladimir Vyatkin / Chuyển đến kho ảnhCờ của Nga
Cờ của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vụ thu hoạch lúa mì kỷ lục trong năm thứ hai liên tiếp đã củng cố vị thế của Nga với tư cách là nước xuất khẩu số một thế giới và sự thống trị của nước này trên thị trường toàn cầu, Bloomberg viết.
Như hãng tin lưu ý, việc giao hàng đang đạt mức kỷ lục khi các thương nhân Nga đang “dần dần vượt qua những khó khăn về tài chính và hậu cần” mà một số trong số họ phải đối mặt sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.
Đồng thời, "vựa ngũ cốc đầy tràn" của Nga hóa ra lại là một "may mắn" cho người tiêu dùng lúa mì đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt: nguồn cung kỷ lục đã khiến giá giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm, Bloomberg tuyên bố.

"Lúa mì Nga không có nhiều đối thủ cạnh tranh. Hiện tại, Nga quyết định giá", - nhà phân tích thị trường ngũ cốc tại Strategie Grains Hélène Duflo cho biết.

Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2023
Kinh tế Nga trụ vững, bất chấp lệnh trừng phạt
Như Bloomberg nhắc lại, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã nâng dự báo về xuất khẩu của Nga, đồng thời hạ dự báo về nguồn cung toàn cầu, điều này một lần nữa nhấn mạnh “vị trí thống trị của Moskva trên thị trường lúa mì”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала