- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina thoáng chốc đã mất 3 xe tăng quý giá

© AP Photo / Michael Sohnxe tăng Leopard 2
xe tăng Leopard 2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trong thời gian gần đây LLVT Ukraina liền một lúc đã mất ba xe tăng Leopard 2, việc này trở thành “tổn thất nặng nề nhất” của họ về xe tăng phương Tây kể từ khi bắt đầu phản công, nhà báo David Axe của tờ Forbes viết.

“Trong những ngày gần đây, quân đội Ukraina nhanh chóng mất đi 3 chiếc xe tăng Leopard 2 quý giá của mình <…>. Đây là tổn thất nặng nề nhất của Ukraina về xe tăng do phương Tây sản xuất kể từ khi Kiev tiến hành cuộc phản công được chờ đợi đã lâu trên một số hướng ở Zaporozhye và các vùng lân cận Donetsk vào đầu tháng 6/2023”, - ấn phẩm cho biết.

Nhà báo Axe đề cập đến dữ liệu của nhà phân tích tình báo Andrew Perpetua, theo đó 3 xe tăng Leopard 2A4 do Đức sản xuất đã bị tiêu diệt ở vùng Zaporozhye.
“Tổn thất về xe tăng tăng mạnh trái ngược với thành công chung của Ukraina”, - bài báo viết.
Quân đội Ukraina và Ba Lan trên xe tăng Leopard 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
LLVT Nga đã tiêu diệt xe tăng Leopard cùng tổ lái của Bundeswehr
Cuộc phản công của Ukraina bắt đầu vào ngày 4/6, và ba tháng sau Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: “cuộc phản công” không phải là bị đình trệ, “mà đó là thất bại”. Theo dữ liệu tính đến đầu tháng 10, các nỗ lực tấn công đã khiến Kiev tổn thất hơn 90 nghìn quân nhân thiệt mạng và bị thương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала