- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Hãy dừng khẩn cấp”: Quan chức Pháp đưa ra tuyên bố bất ngờ về Ukraina

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Phương Tây phải ngăn chặn việc cung cấp vũ khí và nguồn tài chính vô nghĩa cho Ukraina, lãnh đạo đảng “Những người yêu nước” của Pháp, Florian Philippot, viết trên mạng xã hội X.

Ông nói: “Chúng ta hãy khẩn trương chấm dứt vụ thảm sát này và ngừng cung cấp vũ khí và hàng triệu USD một cách lãng phí cho Zelensky”.

Ông Philippot cũng nhấn mạnh rằng ngay cả truyền thông phương Tây cũng ngày càng bắt đầu nói về việc Ukraina khó có thể giành chiến thắng. Ông lấy ví dụ về bài đăng gần đây của tờ báo Mỹ The Wall Street Journal, trong đó nói rằng đã đến lúc phải thừa nhận tính tính vô căn cứ của ý tưởng về sự thất bại của Nga.
Quốc kỳ Hoa Kỳ trên Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2023
Ukraina sẽ không nhận được hỗ trợ tài chính từ Mỹ cho đến ít nhất là giữa tháng 12
Trước đó, tờ báo kinh doanh Mỹ The Wall Street Journal viết rằng những thành tựu về chính sách đối ngoại, quân sự và kinh tế của Nga chứng minh chiến lược đối đầu với phương Tây của Tổng thống Vladimir Putin đã phát huy tác dụng. Theo các tác giả của tài liệu, các nước phương Tây đã mơ tưởng, hy vọng vào một cuộc phản công thành công của Ukraina và sự sụp đổ của nền kinh tế Nga dưới áp lực của các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, như ấn phẩm lưu ý, nền kinh tế Nga không bị phá hủy, quân đội của nước này đang tấn công, ngành công nghiệp quốc phòng của nước này vượt phương Tây về khối lượng sản xuất, và Vladimir Putin có thể “hài lòng” trước những thành tựu chính sách đối ngoại, được thể hiện trong sự hỗ trợ của các nước chủ chốt ở Châu Á và Nam bán cầu.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала