- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Ông Putin sẽ nói chuyện", Mỹ nêu phương án chấm dứt xung đột ở Ukraina

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhMột quân nhân của Quân khu Trung tâm tiến hành công tác chiến đấu trên đoàn tàu bọc thép đặc biệt "Yenisei" theo hướng Krasnyi Lyman của Quân khu phía Bắc.
Một quân nhân của Quân khu Trung tâm tiến hành công tác chiến đấu trên đoàn tàu bọc thép đặc biệt Yenisei theo hướng Krasnyi Lyman của Quân khu phía Bắc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ không nên can thiệp nếu muốn Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Ukraina Vladimir Zelensky ngồi vào bàn đàm phán để giải quyết xung đột, giáo sư Mỹ John Mearsheimer nói trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Lex Fridman.
"Cần phải loại bỏ người Mỹ. Và sau đó, tôi nghĩ, nếu vẫn còn Zelensky và Putin, thì bạn vẫn còn một cơ hội nhỏ", - chuyên gia lưu ý.
Theo ông, cả Mỹ và Anh đều không thúc đẩy đối thoại giữa Moskva và Kiev mà phá hủy mọi thỏa thuận mà hai nước có thể đạt được.
Quân đội Nga sử dụng súng Giacint-B theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cánh cửa cơ hội đàm phán có lợi cho Kiev đã khép lại
“Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về mọi thứ", - Mearsheimer kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала