Việt Nam khuyến cáo công dân về nguy cơ xung đột Israel - Hezbollah

© AP Photo / Fatima ShbairNgười Palestine kiểm tra sự tàn phá sau cuộc tấn công của Israel ở Rafah, Dải Gaza, Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024
Người Palestine kiểm tra sự tàn phá sau cuộc tấn công của Israel ở Rafah, Dải Gaza, Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 24/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban đã ra thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liban không đi tới các khu vực không đảm bảo an toàn, hoặc những nơi đông người vào thời điểm hiện nay, trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah ngày càng leo thang nguy hiểm.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban, hiện có 8 công dân Việt Nam đang sinh sống tại Liban, chủ yếu tại thủ đô Beirut và các khu vực lân cận. Cuộc sống của bà con cộng đồng người Việt Nam tại đây tạm thời chưa bị ảnh hưởng bởi chiến sự giữa Israel và Hezbollah. Ngay từ khi căng thẳng giữa Israel và Hezbollah bùng nổ, Đại sứ quán thường xuyên giữ liên lạc với các công dân Việt Nam tại Liban và được biết cuộc sống của họ vẫn diễn ra bình thường. Đại sứ quán đã chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp căng thẳng leo thang hoặc xảy ra tình huống khẩn cấp. Đại sứ quán sẵn sàng phối hợp với các cơ quan hữu quan trong trường hợp cần sơ tán hay bảo hộ công dân. Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát sao, thường xuyên liên lạc, động viên bà con và yêu cầu Lãnh sự danh dự bám sát tình hình, báo cáo kịp thời nếu xảy ra tình huống khẩn cấp.
Công dân Việt Nam hoặc thân nhân của công dân Việt Nam sinh sống tại Liban có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban thông qua đường dây nóng: +20 102 613 9896, hoặc Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Liban: +961 70 229 300 trong trường hợp cần hỗ trợ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2023
Việt Nam khuyến cáo công dân tránh đến Israel, nếu không thực sự cần thiết
Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ngày 23/6 đã đưa ra khuyến cáo công dân Việt Nam sinh sống tại nước này đề cao các biện pháp an ninh, an toàn, trong bối cảnh nguy cơ nổ ra xung đột toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Lebanon.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, người Việt ở Israel được đề nghị hạn chế đến các khu vực không đảm bảo an toàn, có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công của Hezbollah, đặc biệt là khu vực miền bắc. Họ cũng cần tuân thủ nghiêm quy định, hướng dẫn về an toàn của chính quyền sở tại, chủ động theo dõi tin tức, cập nhật tình hình, lên các phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.
Đại sứ quán khuyến cáo công dân giữ liên lạc thường xuyên, cung cấp số điện thoại, email để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала