Phó viện trưởng Viện KSND "vòi" hải sản, bia, thuốc lá, cục sạc dự phòng

© www.votermedia.orgtham nhũng
tham nhũng - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo kết luận nội dung tố cáo của ông Nguyễn Văn Lộc (ngụ xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) tố cáo ông Phạm Đình Chiến, Phó viện trưởng Viện KSND huyện Kiên Hải có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn sách nhiễu, chiếm đoạt tiền của công dân.
Được biết, trong 5 nội dung tố cáo của ông Lộc thì có 2 nội dung tố cáo đúng, 1 nội dung đúng một phần và 2 nội dung chưa đủ cơ sở.
Cụ thể, đối với nội dung tố cáo "Ông Phạm Đình Chiến nhờ ông Đoàn Hoài Thương chuyển khoản vào các tài khoản khác nhau" là tố cáo đúng. Trong thời gian từ ngày 15/11/2021 đến ngày 27/6/2022, ông Chiến yêu cầu ông Thương chuyển tiền (mượn) 9 lần để chi xài cá nhân với số tiền 34,5 triệu đồng.
Đối với nội dung tố cáo "Ông Phạm Đình Chiến nhận quà từ ông Đoàn Hoài Thương" là tố cáo đúng. Ông Chiến trong quá trình giải quyết vụ án cố ý gây thương tích đã điện thoại, nhắn tin yêu cầu ông Thương cung cấp các loại hải sản, bia, khô, thuốc lá, cục sạc dự phòng... tổng trị giá hơn 7,3 triệu đồng.
UBTV Quốc hội cho ý kiến về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2023
Hà Nội sẽ thay thế cán bộ có năng lực yếu kém, gây nhũng nhiễu
Đối với nội dung tố cáo "Ông Phạm Đình Chiến hướng dẫn giúp đỡ các bị can" là tố cáo đúng một phần. Theo đó sau khi Lộc bị bắt tạm giam trong vụ án cố ý gây thương tích, Thương là ngươi trực tiếp liên hệ với ông Chiến để nhờ hướng dẫn các thủ tục để tại ngoại, giảm nhẹ hình phạt cho bị can Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Lộc...
Riêng 2 nội dung tố cáo chưa đủ cơ sở là "Ông Phạm Đình Chiến và ông Nguyễn Văn Lộc thỏa thuận nhận tiền mặt" và "Ông Phạm Đình Chiến mượn tiền mặt của ông Đoàn Hoài Thương cho con đi học".
"Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang kết luận các vi phạm của ông Phạm Đình Chiến có tính chất nghiêm trọng, có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp. Vì vậy, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chuyển các tài liệu liên quan đến Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao để giải quyết theo quy định của pháp luật", văn bản nêu.
Luật sư với cặp tài liệu trong phòng xử án - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2024
Doanh nghiệp "tố" lãnh đạo thuế nhũng nhiễu
Liên quan đến vụ án này, vào tháng 9/2023, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Kiên Giang đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Kiên Hải, giao hồ sơ cho Viện KSND điều tra lại theo quy định. Bản án phúc thẩm đề nghị cần phải tiến hành thực nghiệm điều tra để xác định rõ hành vi phạm tội của các bị cáo; làm rõ lời khai giữa các bị hại và bị cáo...
Theo bản án sở thẩm, TAND huyện Kiên Hải xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương 4 năm tù, Nguyễn Văn Lộc 7 năm tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích". Sau đó bị cáo Dương đã có đơn kháng cáo với nội dung xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Lộc có đơn kháng cáo kêu oan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала