- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy ba bệ phóng của hệ thống phóng loạt HIMARS

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tổ hợp pháo-tên lửa phòng không thế hệ mới Pantsir-SM
Hệ thống tổ hợp pháo-tên lửa phòng không thế hệ mới Pantsir-SM  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 3 bệ phóng của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS và tiêu diệt 10 chuyên gia điều khiển hệ thống là người nước ngoài.

"Hàng không chiến thuật-tác chiến, máy bay không người lái, lực lượng tên lửa và pháo binh của các nhóm quân thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã phá hủy 3 bệ phóng của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất và tới 10 chuyên gia nước ngoài phục vụ các hệ thống này, và cũng đánh trúng các điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của kẻ thù ở 122 khu vực”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trong ngày, hệ thống phòng không đã bắn hạ 4 quả bom dẫn đường Hammer, 5 quả đạn HIMARS và 30 máy bay không người lái.
Máy bay chiến đấu đa năng MiG-31 với tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga tập kích hiệp đồng các căn cứ không quân của quân đội Ukraina

Nhóm lực lượng "Phía Nam" tiêu diệt tới 570 binh sĩ Lực lượng vũ trang Ukraina

“Các đơn vị của nhóm lực lượng “Phía Nam” đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và đánh bại nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn tấn công đường không số 80, cơ giới hóa số 72 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Konstantinovka và Belogorovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo bộ này, Lực lượng vũ trang Ukraina đã mất hơn 570 quân nhân và 9 phương tiện. Trong cuộc phản pháo, đã phá hủy ba khẩu pháo M198 155 mm sản xuất tại Mỹ, ba khẩu pháo D-20 152 mm, một pháo tự hành 122 mm 2S1 "Gvozdika", một khẩu pháo 122 mm D-30, một khẩu pháo 105 mm M119 do Mỹ sản xuất và trạm radar phản pháo AN/TPQ-50 của Mỹ sản xuất.
Quân nhân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga giải phóng điểm dân cư Chigari ở CHND Donetsk

Nhóm "Vostok" đã đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraina gần Vodyanoy và Prechistovka ở CHND Donetsk

“Các đơn vị của Tập đoàn quân "Vostok" đã chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn, đánh bại nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn cơ giới 72, lữ đoàn bộ binh cơ giới 58 của Lực lượng Vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Vodyanoye và Prechistovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Ngoài ra, đã đẩy lùi cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 123. Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 140 quân nhân trong ngày qua, một xe chiến đấu bọc thép, 8 ô tô, một khẩu pháo FN-70 155 mm do Anh sản xuất và một khẩu pháo D-20 152 ly. Ngoài ra, đã phá hủy trạm rada tác chiến điện tử của Lực lượng Vũ trang Ukraina”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Hệ thống tên lửa phòng không NASAMS - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga bắn hạ 14 tên lửa, 42 rocket và 451 UAV của Ukraina trong tuần

Các đơn vị của cụm quân "Dnepr" đã đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraina gần Nesteryanka ở vùng Zaporozhye

“Các đơn vị của nhóm quân Dnepr đã đánh bại nhân lực và trang bị của lữ đoàn tấn công miền núi số 128 của Lực lượng vũ trang Ukraina tại khu vực làng Nesteryanka, vùng Zaporozhye. Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới 90 quân nhân, 5 phương tiện, một khẩu pháo FH-70 155 mm sản xuất tại Anh và hai khẩu pháo D-20 152 mm", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Công việc của quân đội Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: quân đội Nga giải phóng hoàn toàn khu vực Novy ở Chasov Yar

Cụm quân “Trung tâm” đã cải thiện thế trận chiến thuật

“Các đơn vị của nhóm quân “Trung tâm” đã cải thiện tình hình chiến thuật, đồng thời đánh bại đội hình của các lữ đoàn cơ giới số 47 và 110 của Lực lượng vũ trang Ukraina, lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 109 trong các khu vực định cư Rozovka, Novgorodskoye và Novoselovka Pervaya của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, báo cáo của Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết.

Công tác tác chiến của pháo binh thuộc nhóm lực lượng “Tây” - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga giải phóng Stepovaya Novoselovka ở vùng Kharkov

Nhóm quân “Phía Tây” phá hủy 3 kho vũ khí dã chiến của Lực lượng vũ trang Ukraina

“Các đơn vị của nhóm quân “Phía Tây đã chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đánh bại các đội hình của Lữ đoàn Phòng thủ số 103 và Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia số 1 tại các khu vực định cư Stelmakhovka và Artemovka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk,” - Báo cáo của Bộ quốc phòng có đoạn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Lực lượng Vũ trang Ukraina đã mất hơn 495 quân nhân, một xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 14 xe và một trạm radar phản pháo AN/TPQ-36 do Mỹ sản xuất”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала