Bộ Ngoại giao Mỹ xấc xược lên tiếng về chuyến thăm Nga của ông Modi

© Sputnik / Sergey Bobylev / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp của Tổng thống Vladimir Putin với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Cuộc gặp của Tổng thống Vladimir Putin với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ấn Độ khi liên hệ với Nga phải "chỉ rõ" sự cần thiết phải tôn trọng "chủ quyền" của Ukraina, phát ngôn viên BNG Hoa Kỳ Matthew Miller tuyên bố khi bình luận tại cuộc họp báo về chuyến thăm Moskva của Thủ tướng Narendra Modi.
Một nhà báo đã hỏi quan chức này nghĩ gì về chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Ấn Độ trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington.

“<…> Chúng tôi kêu gọi Ấn Độ, giống như bất kỳ quốc gia nào khác, nêu rõ trong các cuộc tiếp xúc với Nga rằng bất kỳ giải pháp nào cho cuộc xung đột ở Ukraina phải được thực hiện phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, tuân thủ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina và chủ quyền của Ukraina”, - ông Miller khẳng định.

Theo ông, Ấn Độ là đối tác chiến lược của Hoa Kỳ, nơi họ đang tiến hành đối thoại đầy đủ và “thẳng thắn”, bao gồm cả những “mối lo ngại” của Washington liên quan đến quan hệ giữa Moscow và New Delhi.
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cho biết Hoa Kỳ đã thể hiện “rõ” “mối quan ngại” của mình với Ấn Độ về vấn đề này.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2024
Mong đợi những điều gì từ cuộc đàm phán Modi - Putin ở Moskva?
Ông Modi đang có chuyến thăm chính thức LB Nga vào ngày 8-9 tháng 7, đây là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Ấn Độ tới Nga sau 5 năm. Trước khi khởi hành Thủ tướng nói rằng mình rất mong gặp Tổng thống Vladimir Putin và gọi ông là một người bạn. Ông lưu ý rằng mối quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt và được ưu tiên giữa Ấn Độ và Nga đã có bước tiến vượt bậc trong 10 năm qua.
Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Washington ngày 9-11 tháng 7.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала