- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga kể lính đánh thuê Ukraina hò hét gì trên sóng liên lạc

© AP Photo / Alex BabenkoBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2024
Đăng ký
Lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina công khai hò hét trên sóng vô tuyến về tổn thất của họ và yêu cầu sơ tán khẩn cấp những người bị thương khỏi chiến trường, người điều hành điểm tìm kiếm và xác định sóng di động của Nga có bí danh “Gorynych” kể lại.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong chiến dịch quân sự đặc biệt những người điều hành tổ hợp trinh sát vô tuyến Torn của Nhóm quân phía Bắc thường bắt sóng liên lạc vô tuyến của quân lính Ukraina trong thời gian thực và xác định được vị trí của chúng.
“Đôi khi chúng tôi gặp những đơn vị nước ngoài như quân Anh. Có những lúc chúng tôi bắt được sóng của những đơn vị này khi họ ở đây, họ thường la hét về những tổn thất của mình rằng “chúng tôi bị thương, chúng tôi cần sơ tán khẩn cấp”, - quân nhân “Gorynych” nói, lời kể của ông được ghi lại trong video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải.
Quân nhân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga tấn công các địa điểm tập trung lính đánh thuê nước ngoài
Bỏ qua quy định sóng sạch, quân lính Ukraina cũng hay sử dụng thông tin liên lạc di động, bộ phận trinh sát vô tuyến của Nhóm quân phía Bắc cũng nghe thấy những cuộc trò chuyện như vậy, thậm chí có thể tính toán xác định vị trí địa lý của các thuê bao, Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.

Bộ Quốc phòng Nga trích dẫn một đoạn ghi âm thu được khi chặn sóng, trong đó quân nhân Ukraina thông báo tổn thất và tuyệt vọng yêu cầu gửi quân tiếp viện: “Cần thêm người, ở đây ít người quá. Hãy cho chúng tôi những người bình thường, có kinh nghiệm”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала