Ở phương Tây tiết lộ kế hoạch của Mỹ với Nga

© AP Photo / Jacquelyn MartinTòa nhà Quốc hội ở Washington DC, Hoa Kỳ
Tòa nhà Quốc hội ở Washington DC, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2024
Đăng ký
Mỹ sẽ đề nghị với Nga một thỏa thuận về vấn đề Ukraina bất kể kết quả bầu cử ở Mỹ ra sao, cựu Đại sứ Pháp tại Washington Gerard Araud cho biết trên kênh YouTube LCI.
“Người Mỹ là những người theo chủ nghĩa hiện thực. Họ hiểu rất rõ rằng Ukraina sẽ không đòi lại được những vùng lãnh thổ đã mất. Có thể tôi nhầm, nhưng tôi khẳng định rằng, bất kể kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 ra sao thì với Nga sẽ đạt được thỏa thuận”, - chuyên gia nhận định.
Theo ông Araud, chính người Mỹ sẽ đưa ra sáng kiến như vậy; họ sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận với người Nga để giải quyết xung đột ở Ukraina. Nhà ngoại giao tin chắc rằng người châu Âu sẽ chấp nhận thỏa thuận hòa bình với Nga ngay cả theo những điều kiện mà Donald Trump có thể đưa ra.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước Đại hội đồng LHQ. Truyền khung phát sóng - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Sẽ khó thay đổi". Mỹ tiết lộ điều gì sẽ thay đổi ở Ukraina nếu Trump thắng cử
“Chúng ta sẽ phàn nàn nhưng sẽ chấp nhận vì điều đó sẽ làm chúng ta bớt đi gánh nặng”, - ông Araud phán đoán.
Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã nhiều lần thể hiện sự sẵn sàng của Moskva trong việc giải quyết khủng hoảng Ukraina bằng con đường ngoại giao. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng đàm phán phải dựa trên cơ sở hiện thực, dựa trên thực tế diễn biến trên Trái đất chứ không phải dựa trên mong muốn sau khi sử dụng thuốc hướng thần.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала