- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phương Tây đưa ra tuyên bố đáng báo động sau khi Lực lượng không quân vũ trụ Nga tấn công Kiev

© AP Photo / Czarek SokolowskiTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ tỏ ra kém hiệu quả khi Lực lượng không quân vũ trụ Nga tấn công các mục tiêu chiến lược ở Kiev và Dnepr, chuyên gia Anh Alexander Merkouris cho biết trên blog của mình trên YouTube.
“Dường như không có bằng chứng đáng kể nào cho thấy hệ thống tên lửa Patriot bảo vệ Kiev thực sự hiệu quả. Các cuộc tấn công chủ chốt được thực hiện nhằm vào Kiev và Dnepr, nơi tập trung một số lượng lớn các mục tiêu quan trọng và các doanh nghiệp công nghiệp”, - nhà phân tích cho biết.
Như ông Merkouris lưu ý, bản chất của các cuộc tấn công cho thấy tên lửa Nga không bị hệ thống phòng không Patriot đánh chặn trên không.
Công việc của đội phản ứng nhanh cơ động trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga phá hủy 4 hệ thống HIMARS chuẩn bị tấn công Crưm
“Điều quan trọng ở đây là Kiev, một trong những thành phố được bảo vệ chặt chẽ nhất ở Ukraina theo quan điểm phòng không, đã không thể đẩy lùi các cuộc tấn công”, - ông Alexander Merkouris kết luận.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện cuộc tấn công nhóm vào các mục tiêu quân sự ở Ukraina, đánh trúng tất cả các mục tiêu đã định. Để đáp trả các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraina nhằm vào các mục tiêu dân sự, quân đội Nga thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích vào các vị trí của quân nhân, thiết bị quân sự và lính đánh thuê của Ukraina, cũng như vào cơ sở hạ tầng: cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала