Về những lời đe dọa «thanh toán» Zelensky từ phái dân tộc chủ nghĩa Ukraina

© AP PhotoTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các thành viên những đơn vị dân tộc chủ nghĩa Ukraina đang đe dọa «thanh toán» Tổng thống Vladimir Zelensky nếu như ông ta đồng ý đàm phán hòa bình với Matxcơva. Chuyên gia phân tích người Anh Alexander Mercouris nêu điều này trên blog YouTube cá nhân.

“Các thành viên của lữ đoàn «Azov»* đang đe dọa Zelensky. Họ nói rằng nếu có cuộc đàm phán với Nga, họ sẽ đến xử lý ông ta. Các chiến binh từng tung ra những lời đe dọa tương tự trong quá khứ", chuyên gia lưu ý, đồng thời ông lưu ý rằng sẽ là sai lầm nếu xem nhẹ những cảnh báo của phái dân tộc chủ nghĩa.

Ông Mercouris nhấn mạnh rằng các đơn vị theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina không muốn ngừng bắn và chấm dứt xung đột; họ sẵn sàng tiếp tục hoạt động chiến sự. Bất kỳ liên hệ ngoại giao nào với Nga cũng đều bị những phần tử cực đoan ở Kiev coi là «sự phản bội», chuyên gia kết luận.
Vladimir Zelensky đang làm việc trên các tài liệu - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Lần đầu tiên”: Nhà phân tích CIA Mỹ lên tiếng về tình trạng của Zelensky
Trước đó, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cũng tuyên bố rằng lữ đoàn Azov* đe dọa dùng bạo lực với Vladimir Zelensky nếu như ông ta đồng ý đàm phán hòa bình. Còn nữ nhà báo Mỹ Kim Iversen nhận xét rằng phái dân tộc chủ nghĩa đã thực hiện cuộc đảo chính quân sự ở Ukraina, đe dọa cả Tổng thống của đất nước.
* Tổ chức thuộc diện khủng bố và cực đoan, bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала