Các chính trị gia châu Âu tại hội nghị NATO đàm phán với các cộng sự của ông Trump

© AP Photo / Former President Donald Trump speaks at the National Rifle Association Convention in Indianapolis, on April 14, 2023Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2024
Đăng ký
Các chính trị gia cấp cao châu Âu bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington đã gặp gỡ những người thân cận với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, với hy vọng bắt đầu thiết lập quan hệ nếu ông thắng cử, Financial Times dẫn nguồn đưa tin.
"Các nhà lãnh đạo, bộ trưởng và quan chức cấp cao của nhiều chính phủ châu Âu, đặc biệt là các chính phủ ở Đông và Bắc Âu, đã tổ chức các cuộc gặp trong tuần này với những nhân vật có quan hệ với Trump, như Keith Kellogg, cựu Chánh văn phòng Hội đồng An ninh Quốc gia và cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo”, - tờ báo viết.
Ông Kellogg trong một cuộc nói chuyện với Financial Times cho biết những người ủng hộ ông Trump đã có một số cuộc gặp với thủ tướng, cố vấn an ninh quốc gia, bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng ngoại giao và đại sứ của nhiều nước.
Đồng thời trong các cuộc trò chuyện riêng trong hội nghị thượng đỉnh liên minh, nhiều quan chức châu Âu bày tỏ sự khó chịu trước việc chiến dịch bầu cử của Mỹ đã làm lu mờ tham vọng của chính NATO về tăng cường an ninh.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2024
Nhà chính trị học: Hoa Kỳ bắt đầu chuẩn bị châu Âu cho nhiệm kỳ Tổng thống của Trump
“Tương lai của ông ấy đã làm lu mờ cả tuần qua… Thật là một mớ hỗn độn”, - một nhà ngoại giao cấp cao châu Âu nói khi đề cập đến sức khỏe và nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Hôm thứ Ba hội nghị thượng đỉnh NATO đã khai mạc tại Washington, đây sẽ là hội nghị cuối cùng đối với Tổng thư ký hiện tại của liên minh Jens Stoltenberg. Vào ngày 1 tháng 10 thay thế ông sẽ là cựu Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, người đã được đại diện thường trực của các nước NATO chấp thuận trong cuộc họp tại trụ sở chính ở Brussels.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала