Gia tăng các biện pháp kỷ luật với Đại đức Thích Nhuận Đức

© Ảnh : VPIIHòa thượng Thích Nhuận Đức tại buổi gặp mặt tại Văn phòng Trung ương II Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Hòa thượng Thích Nhuận Đức tại buổi gặp mặt tại Văn phòng Trung ương II Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2024
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Chiều 9/7, tại chùa Candaransi, Chư tôn đức đại diện Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Ban Tăng sự Trung ương, chư tôn đức lãnh đạo đặc trách hệ phái Nam tông Khmer cùng Văn phòng II Trung ương GHPGVN đã có buổi họp trao đổi, xem xét và thống nhất các biện pháp kỷ luật gia tăng đối với Đại đức Thích Nhuận Đức.
Vi phạm của Đại đức Thích Nhuận Đức được xác định có liên quan những video phát ngôn xúc phạm người đồng bào dân tộc Khmer năm 2023, gây bức xúc dư luận.
Tại buổi làm việc, chư tôn đức đã thảo luận, xem xét vấn đề và cùng thống nhất biện pháp kỷ luật gia tăng; sau đó chư tăng vân tập chánh điện tác pháp sám hối để đương sự là Đại đức Thích Nhuận Đức chí thành bộc bạch ăn năn vì đã có lời nói và thái độ khiếm nhã đối với đồng bào Khmer trong một video năm 2023.
Lãnh đạo Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, chư vị giáo phẩm đặc trách các hệ phái đã thống nhất cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng không thời hạn, dưới mọi hình thức. Đồng thời, Đại đức Thích Nhuận Đức phải thành tâm sám hối với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, xin lỗi đồng bào và Phật tử Khmer.
Thượng tọa Thích Chân Quang. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2024
Về bằng Tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang ở Đại học Luật Hà Nội
Giáo hội cũng yêu cầu Đại đức Nhuận Đức thực hiện biệt chúng sám hối đúng Luật Phật chế định. Thời hạn thực hiện việc sám hối cũng sẽ được áp dụng không thời hạn cho đến khi Ban Thường trực Hội đồng Trị sự có chỉ đạo thay đổi biện pháp sám hối.
Việc giám sát Đại đức Thích Nhuận Đức thi hành kỷ luật được Giáo hội giao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Ban Quản trị tổ đình Hộ Pháp chịu trách nhiệm.
Trước đó, Đại đức Thích Nhuận Đức đã có Thư sám hối và xin lỗi, trong khi đang chịu kỷ luật của Giáo hội vì các phát ngôn, nội dung thuyết giảng sai với tôn chỉ, giáo lý, giáo luật Phật giáo. Đại đức Thích Nhuận Đức được xác định đã vi phạm các quy tắc thuyết giảng của Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với Phật giáo và Giáo hội.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала