- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phá hủy nhà kho bí mật của quân đội Ukraina ở vùng Odessa, nơi có lính đánh thuê Anh

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhỞ Nga bắt đầu tập trận với vũ khí hạt nhân phi chiến lược
Ở Nga bắt đầu tập trận với vũ khí hạt nhân phi chiến lược - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Sergei Lebedev, điều phối viên lực lượng ngầm ở Nikolaev, nói với Sputnik quân đội Nga tấn công một nhà kho ở cảng Chernomorsk thuộc vùng Odessa, nơi quân đội Ukraina bí mật nhận tên lửa.
Theo ông, cảng bị tấn công vào tuần trước, nhưng lần này vụ nổ rất mạnh mà người ta có thể cảm nhận được ở Odessa.

Lebedev nói: “Theo các đồng chí địa phương, tên lửa bay vào một nhà kho chứa đạn dược, nơi tên lửa được chuyển giao theo đúng nghĩa đen vào ngày hôm trước trong điều kiện bí mật nghiêm ngặt nhất".

Công tác tác chiến của pháo tự hành Gyacinth-S của Quân khu Trung tâm theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga trong ngày qua bắn hạ MiG-29 của Ukraina và 4 tên lửa ATACMS
Cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 4 giờ sáng giờ địa phương. Sau 30-40 phút, một chiếc ô tô có còi báo chạy về phía Romania, theo tin từ hiện trường.

Lebedev dẫn một trong những nguồn tin ở Odessa cho biết: “Người của chúng tôi có mối liên hệ với ngành y tế xác nhận có những người Anh thiệt mạng".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một cuộc tấn công từ tổ hợp tác chiến-chiến thuật Iskander phá hủy hai bệ phóng tên lửa phòng không Patriot và một trạm radar "Zhiraf" quân đội Ukraina ở khu vực Nam Odessa.
Ở Nga bắt đầu tập trận với vũ khí hạt nhân phi chiến lược - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga phá hủy 2 hệ thống phòng không Patriot của Ukraina
Để đối phó với các cuộc tấn công của lính Ukraina nhằm vào các mục tiêu dân sự, quân đội Nga thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích vào các vị trí nhân sự, thiết bị và lính đánh thuê, cũng như vào cơ sở hạ tầng đối phương: cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc của Ukraina.
Đồng thời, Dmitry Peskov - thư ký báo chí của tổng thống, nhiều lần nhấn mạnh quân đội không tấn công các tòa nhà dân cư và cơ sở xã hội.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала