Tổng thống Mỹ Biden hiểu các vấn đề quốc tế chung

© AP Photo Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
 Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề quốc tế nói chung, bao gồm xung đột ở Ukraina và những lo ngại về Trung Quốc, nhưng lại thất bại khi đề cập đến các biện pháp cụ thể mà một số quốc gia hoặc nhóm nhất định có thể thực hiện đối với những tình huống này.
Associated Press viết về điều này, dẫn lời các thành viên cấp cao trong chính quyền của ông Biden.

"Phát biểu ẩn danh trong các cuộc trò chuyện riêng tư, một số quan chức chính quyền cấp cao nói rằng Tổng thống thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề rộng lớn (xung đột ở Ukraina và mối đe dọa từ Trung Quốc), nhưng khi thảo luận về các biện pháp cụ thể mà các quốc gia hoặc nhóm có thể tiếp quản những xung đột gia tăng này, Biden tệ nhất là bị lung túng hoặc không hiểu rõ ràng về cách phản ứng”, - Associated Press cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2024
Truyền thông chỉ trích bài phỏng vấn của Biden sau tranh luận
Như John Kirby, Điều phối viên Truyền thông Chiến lược của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng đã nói trước đó, Biden tích cực chuẩn bị cho cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh NATO, bắt đầu vào thứ Ba.
Đây là cơ hội quan trọng để Tổng thống Mỹ phục hồi sức lực sau thất bại trong các cuộc tranh luận trước bầu cử, khiến dư luận Đảng Dân chủ bàng hoàng trước triệu chứng suy giảm tuổi già của nhà lãnh đạo 81 tuổi, gây ra làn sóng kêu gọi khẩn cấp thay thế ông ta bằng ứng cử viên khác của đảng. Trong những ngày tiếp theo, Biden đã phát triển một hoạt động bất thường nhằm cố gắng thuyết phục các cộng sự và cử tri rằng sẽ không có sự thay thế và phù hợp về mặt nghề nghiệp của mình trong 4 năm nữa ở Nhà Trắng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала