- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông lớn Mỹ phớt lờ cuộc họp báo về Donbass tại LHQ

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhLiên Hợp Quốc
Liên Hợp Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ đã phớt lờ cuộc họp báo ngắn tại Liên hợp quốc về chuyến đi tới Donbass, blogger nổi tiếng người Mỹ Jackson Hinkle nói với Sputnik.
Đầu tháng 7, tại trụ sở Liên Hợp Quốc, Phái đoàn Thường trực Nga đã tổ chức họp báo ngắn cho các chuyên gia chính trị và pháp lý Mỹ vừa trở về sau chuyến đi tới Donbass.

Ông Hinkle nói: “Các đại diện của các phương tiện truyền thông chính thống lớn của phương Tây đã không tham dự sự kiện họp báo ngắn của Liên Hợp Quốc, nhưng cuộc họp của chúng tôi có sự tham dự của các nhà báo từ Nga, cũng như từ Châu Phi và Trung Đông”.

Ông lưu ý rằng các phương tiện truyền thông lớn của phương Tây không muốn chú ý đến lời kể của các nhân chứng về tình hình ở Donbass.

Blogger này nói thêm: “Họ phớt lờ thông tin này, bởi vì nếu họ đề cập tới chủ đề này thì lập tức mọi người sẽ hiểu rằng những phương tiện truyền thông này đã nói dối độc giả của mình trong hai năm qua”.

Hinkle chỉ ra rằng chỉ có đại diện của Nga tại Liên Hợp Quốc có mặt tại cuộc họp.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2024
Bộ Ngoại giao Nga: Truyền thông phương Tây gây kinh ngạc về thói giả dối quy mô
Ông nhấn mạnh: “Tôi tin rằng điều này có thể xảy ra do áp lực của Mỹ đối với LHQ, vì về bản chất, LHQ không thể chống lại Mỹ và hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ”.
Theo blogger này, chính Mỹ đứng sau số vụ tấn công khủng bố áp đảo trên lãnh thổ Nga.

“Nếu các đại diện khác của Liên Hợp Quốc có mặt trong báo cáo của chúng tôi, họ sẽ phải thừa nhận rằng trong hai năm qua, họ chỉ nói dối và bằng mọi cách có thể biện minh cho những hành động mang tính chất khủng bố, giống như những hành động mà cá nhân tôi đã quan sát thấy ở Tokmak và các khu định cư khác ở Zaporozhye”, - ông Hinkle kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала