- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vũ khí mới nhất của Nga sẽ có thể tiêu diệt vũ khí tinh vi nhất của phương Tây của LLVT Ukraina

CC BY 4.0 / © Screenshot: Ministry of Defence of the Russian Federation / Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm
Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới của Nga sẽ có thể tiêu diệt các loại vũ khí phương Tây tinh vi nhất của quân đội Ukraina, The National Interest viết.
Tài liệu cho biết: “Việc đưa hệ thống S-500 Prometheus vào kho vũ khí của Nga có thể thay đổi cục diện cuộc xung đột và mang lại cho Moskva một lợi thế đáng chú ý”.
Nhà quan sát nhấn mạnh hệ thống phòng không mới của quân đội Nga được thiết kế không chỉ để tiêu diệt máy bay địch thế hệ mới nhất mà còn có khả năng tấn công các vệ tinh có quỹ đạo thấp.
Đạn chùm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Còn vài tuần nữa". Ở Kiev công bố tín hiệu bất ngờ từ Mỹ
Vào tháng 4, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết vào năm 2024, quân đội Nga sẽ nhận được những mẫu đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-500 thế hệ mới với hai phiên bản S-400, S-300V4, Buk-M3, và tên lửa phòng không Tor -M2U" với radar thế hệ mới.
S-500 "Prometheus" (R&D "Triumfator-M") thuộc hệ thống tên lửa phòng không đất đối không thế hệ mới. Đây là hệ thống đánh chặn tầm xa và tầm cao phổ quát với tiềm năng phòng thủ tên lửa được tăng cường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала