Hàn Quốc xác nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm MERS bên ngoài cơ sở y tế

© REUTERS / China DailyMiddle East Respiratory Syndrome Coronavirus
Middle East Respiratory Syndrome Coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus Trung Đông (MERS) bên ngoài bệnh viện. Một người lái xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân đã bị lây bệnh, báo Hàn Quốc "Tona Ilbo" cho hay.

Từ trước đến nay ở Hàn Quốc vẫn tin tưởng rằng virus  MERS lây truyền từ người sang người chỉ xảy ra trong các tổ chức y tế.
Hàn Quốc không thể nhanh chóng thắng vi rus MERS, đại diện Sứ mệnh chung chống coronavirus của Tổ chức Y tế Thế giới và Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố hôm thứ Bảy, đồng thời khuyến cáo chuẩn bị trước để đối phó với sự lây lan của bệnh này. Họ cũng nói rằng cần phải hạn chế bệnh nhân di chuyển và những người tiếp xúc với họ không nên ra nước ngoài.
Đồng thời, báo "Tona Ilbo" cho biết rằng chính phủ Hàn Quốc cách đây hai năm đã chuẩn bị kế hoạch hành động trong trường hợp coronavirus MERS xuất hiện trong nước, nhưng kế hoạch đó đã không được thực hiện.
Tờ báo này có được bản báo cáo của cuộc họp hai năm trước đây của Chính phủ Hàn Quốc với các bác sĩ, sự kiện đã được biết đến, nhưng nội dung không được công bố.
Hiện nay, dư luận cáo buộc các nhà chức trách rằng họ đã không kịp thời đối phó đầy đủ các mối đe dọa bệnh nhiễm trùng mới, đã cướp đi sinh mạng của 14 người Hàn Quốc, và trong cả nước có khoảng 140 người bị lây bệnh.
Hiện tại ở Hàn Quốc có 3680 người đang phải cách ly, và 1250 người đã được dỡ bỏ kiểm dịch.
Để ngăn chặn bệnh lây lan, các nhà chức trách Hàn Quốc đóng cửa 69 trường học và 57 trường mẫu giáo. Tuy nhiên, bắt đầu từ tuần tới, ban lãnh đạo các tổ  chức trẻ em sẽ có thể tùy hình hình mà quyết định tiếp tục đóng cửa hay khôi phục lại việc giảng dạy. Chính phủ cam kết sẽ chi ngân sách 360 triệu $ để đền bù thiệt hại vì bệnh lây nhiễm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала