Samsung xin lỗi vì coronavirus MERS

© AP Photo / Lee Jin-manSamsung Electronics Co
Samsung Electronics Co - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung đã công khai xin lỗi về việc Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul do hãng sở hữu trở thành nguồn gốc phổ biến coronavirus Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Khoảng một nửa số người bệnh Hội chứng hô hấp Trung Đông của Hàn Quốc đã nhiễm virus tại bệnh viện này, nơi các ca MERS đầu tiên được điều trị.

Lý do chính dẫn tới sự lây lan nhanh căn bệnh là những biện pháp không đầy đủ và thiếu hiệu quả trong quá trình ngăn chặn lây nhiễm từ bệnh nhân đầu tiên và bác sĩ khám, — theo RIA Novosti đưa tin.

Middle East Respiratory Syndrome Coronavirus - Sputnik Việt Nam
Vụ kiện đầu tiên chống chính phủ Hàn Quốc bởi virus MERS

"Tôi xin chân thành cúi đầu xin lỗi nhân dân vì những đau khổ và lo lắng đã xảy ra mà Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul là một nguyên nhân. Đặc biệt, tôi thương tiếc sâu sắc những người đã chết vì MERS, gia đình họ và tất cả các bệnh nhân. Tôi cảm thấy trống rỗng và hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều này," — tuyên bố của Phó chủ tịch hội đồng quản trị Samsung Lee Chje Yon, con trai và người kế nhiệm Giám đốc điều hành đương nhiệm.

Đến nay, tổng số trường hợp nhiễm MERS ở Hàn Quốc đã là 175 người, — một phát ngôn viên của Bộ Y tế và phát triển xã hội đất nước cho biết. Hiện đã có 27 người Hàn Quốc chết vì căn bệnh này.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала