Người Việt Nam biết rõ độ tin cậy của sản phẩm tập đoàn Nga "Ruselprom"

RUSELPROM tham gia triển lãm "Expo-Russia Vietnam 2015" tại Hà Nội
RUSELPROM tham gia triển lãm Expo-Russia Vietnam 2015 tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tham gia triển lãm công nghiệp Việt-Nga "Expo-Russia-Vietnam-2015" được tổ chức tại Hà Nội từ 14 đến ngày 16 tháng 12 có sự tham gia của các doanh nghiệp vừa, nhỏ, và cả các tập đoàn công nghiệp khổng lồ từ Nga.

Chẳng hạn như tập đoàn "Ruselprom" — một trong những nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất của Nga. Tập đoàn này bao gồm 3 nhà máy và 12 công ty phát triển và sản xuất động cơ điện từ 5,5 kW đến 40 MW và máy phát điện. Sản phẩm "Ruselproma" được sử dụng trong ngành điện lực và khai thác mỏ, dầu khí, đóng tàu, cũng như các ngành công nghiệp khác trong tổ hợp nhà ở và dịch vụ tiện ích.

Người Việt Nam từng biết rõ sản phẩm của tập đoàn "Ruselprom". Các thiết bị được sản xuất tại các nhà máy mà bây giờ thuộc thành phần "Ruselprom" đã từng được nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng từ 30-40 năm trước. Đó là các nhà máy điện, các mỏ và xí nghiệp khai thác mỏ được xây dựng với sự giúp đỡ của chuyên gia Liên Xô. Tập đoàn "Ruselprom" tiến hành đại tu lớn máy móc của mình và thay thế chúng bằng thiết bị mới. Nhưng kế hoạch của "Ruselprom" lớn hơn thế rất nhiều. Giám đốc xuất khẩu của "Ruselprom" Alexander Ponomarev cho biết:


“Bây giờ chúng tôi trở lại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cùng với xí nghiệp địa phương tổ chức sản xuất động cơ điện. Chúng tôi sẽ chuyển giao công nghệ tiên tiến của mình cho công ty Việt Nam để sản xuất động cơ điện cao áp, cũng như động cơ chống nổ. Chúng tôi có kế hoạch tạo điều kiện như vậy để các xí nghiệp địa phương sản xuất động cơ của chúng tôi và cung cấp sản phẩm cho toàn bộ ngành công nghiệp Việt Nam. Bây giờ các hợp đồng đã được ký kết, và năm sau, chúng tôi sẵn sàng sản xuất và lắp ráp một phần sản phẩm ở Việt Nam theo các đơn đặt hàng đầu tiên. Tại thời điểm hiện nay, rất nhiều sản phẩm Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường động cơ điện Việt Nam. Đây là loại hàng giá rẻ, nhưng không đảm bảo độ tin cậy cần thiết. Mà độ tin cậy là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam sử dụng động cơ điện cao áp, bởi vì bất kỳ một lần gián đoạn ngừng máy nào cũng dẫn theo chuỗi tổn thất rất lớn cho nền kinh tế trong nước».


Hiện nay “Ruselprom” cung cấp sản phẩm động cơ điện có thể cạnh tranh về giá với Trung Quốc và với tất cả các nhà sản xuất khác, đồng thời vẫn đảm bảo độ tin cậy tối đa cho dây chuyền sản xuất, ông Alexander Ponomarev cho biết. Việt Nam là đất nước có ngành công nghiệp phát triển khá tốt. Nhưng các doanh nghiệp Việt thiếu công nghệ, đặc biệt là công nghệ đổi mới. Nhiều công ty Nga có các công nghệ này, có kinh nghiệm tuyệt vời trong sản xuất sản phẩm đáng tin cậy có chất lượng cao. Do đó, theo ông Alexander Ponomarev, tiềm năng của các doanh nghiệp Nga tại Việt Nam là rất lớn:

“Ở các nước khác, chúng tôi phải chứng minh độ tin cậy của sản phẩm "Ruselprom". Nhưng ở Việt Nam chúng tôi không cần làm điều đó. Nhiều người Việt Nam từng học tập và làm việc ở Liên Xô đã biết rõ hiệu suất của thiết bị của Nga. Triển lãm "Expo-Russia-Vietnam-2015” là tấm danh thiếp tốt cho nhiều khu vực và các doanh nghiệp của Nga. Sau đó, bản thân họ phải làm việc rất nhiều để chứng minh rằng người Việt Nam đã không sai lầm khi chọn sản phẩm của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала