Tiểu sử Hồ Chí Minh sẽ xuất bản ở St. Petersburg nhân dịp sinh nhật lần thứ 126 của Người

© Flickr / manhhaiHồ Chí Minh
Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo bộ phận báo chí của Ủy ban Đối ngoại St. Petersburg, Viện Hồ Chí Minh trực thuộc Đại học quốc gia St. Petersburg kết hợp với Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã chuẩn bị bản dịch tiếng Nga cuốn tiểu sử vị Chủ tịch đầu tiên của miền Bắc Việt Nam.

Cuốn tiểu sử Hồ Chí Minh sẽ được giới thiệu tại hội nghị quốc tế "Hệ thống học và tìm hiểu về tiểu sử Hồ Chí Minh", nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của chính trị gia Việt Nam (1890-1969), diễn ra tại St Petersburg trong các ngày 18-19 tháng 5.

Trước đó, hôm thứ Tư, ngày 18 tháng 5, tại hội trường khách sạn "Versailles" ở Vladivostok cũng đã tổ chức cuộc gặp trang trọng vinh danh Hồ Chí Minh. Sự kiện này được sự tham dự của sinh viên Nga và Việt Nam của trường Đại học quốc gia Viễn Đông mang tên Nevelsky, cựu chiến binh Hạm đội Thái Bình Dương, cũng như nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam.

Địa điểm mit tinh được lựa chọn không hề ngẫu nhiên — theo tài liệu lịch sử, ông Hồ Chí Minh đã từng ở tại "Versailles" trong những năm 20 và 30 thế kỷ trước, khi ông đến Vladivostok.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала